Trước trận gặp Thái Lan ở lượt cuối bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019, U22 Việt Nam đã có vé vào bán kết sau trận thắng hủy diệt 4-0 Đông Timor. Tuy nhiên, trận thắng này cũng khiến đội bóng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn tổn thất lớn về lực lượng.

Sau trận thắng Đông Timor, hai trường hợp của tiền vệ Lương Hoàng Nam và chân sút sinh năm 2000 Trần Danh Trung đang gặp những chấn thương khác nhau.

Hoàng Nam bị căng cơ sau một pha va chạm với cầu thủ Đông Timor phải thay ra trong trận, trong khi Danh Trung gặp phải chấn thương tương tự khi trận đấu kết thúc.

U22 Việt Nam,U22 Thái Lan,HLV Nguyễn Quốc Tuấn
Hoàng Nam và Danh Trung phải tập riêng trong buổi tập chiều 20/2. Ảnh T.H

Một thành viên BHL U22 Việt Nam cho biết, việc phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo cũng là một nguyên nhân khiến các cầu thủ dễ gặp chấn thương hơn trước.

Trong buổi tập chiều nay 20/2, cả Hoàng Nam và Danh Trung đều không thể tập cùng toàn đội mà chỉ tập nhẹ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Fonseca. Trong trường hợp cả hai không thể ra sân ở trận gặp Thái Lan vào ngày mai, đây chắc chắn sẽ là một tổn thất rất lớn với U22 Việt Nam.

 

Hoàng Nam đã chứng tỏ được năng lực khi từng đá chính tại VCK U20 thế giới cho ĐT U20 Việt Nam vào năm 2017.

Tại V-League 2018, anh cũng thường xuyên được đá chính và để lại nhiều dấu ấn tại CLB Hải Phòng. Trong khi đó, Danh Trung đang chứng tỏ anh là chân sút số 1 của U22 Việt Nam, với 3 bàn thắng sau hai trận đấu, trong đó có cú đúp vừa ghi được vào lưới Đông Timor. 

Trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan diễn ra vào lúc 15h30 ngày mai, 21/2. Chỉ cần giành kết quả hoà U22 Việt Nam sẽ nhất bảng.

Video U22 Việt Nam 4-0 U22 Đông Timor:

HLV Nguyễn Quốc Tuấn: “U22 Việt Nam không đá kiểu tiêu cực với Thái Lan”

HLV Quốc Tuấn khẳng định U22 Việt Nam sẽ chơi một trận sòng phẳng với U22 Thái Lan, dù trận đấu ngày mai chỉ cần hoà là giành ngôi nhất bảng. Bên cạnh đó, U22 Việt Nam cũng không chọn đối thủ ở bán kết, mà chỉ tập trung cho trận gặp Thái Lan.
Trong khi đó, nói về các chấn thương, đặc biệt là của Hoàng Nam và Danh Trung, HLV Quốc Tuấn chia sẻ: “Cả hai cầu thủ này phải đến mai mới biết có thể thi đấu được hay không. Việc thi đấu với mật độ dày đặc là điều vô cùng khắc nghiệt với các cầu thủ, đặc biệt dưới điều kiện thời tiết nắng nóng và mặt sân cỏ nhân tạo như thế này”.


Đại Nam