Thời gian gần đây, đại diện tài năng trẻ Na Uy đã có những cuộc đàm phán với phía MU để bàn về vụ chuyển nhượng diễn ra vào đầu năm tới.

Tờ The Sun tiết lộ, đội bóng nước Anh sẽ phải chi ra tổng số tiền lên đến 76 triệu bảng. Họ chấp nhận để Haaland tiếp tục thi đấu cho RB Salzburg phần còn lại mùa giải dưới dạng cho mượn.

MU trả lương cực khủng cho Erling Haaland
MU rất muốn có sự phục vụ của Erling Haaland

Chân sút 19 tuổi sẽ được tăng lương từ 20.000 bảng/tuần lên 200.000 bảng/tuần khi đồng ý cập bến đội chủ sân Old Trafford.

MU cũng bổ sung một vài chi tiết ưu đãi trong hợp đồng, thưởng lớn nếu Haaland đoạt danh hiệu Vua phá lưới ở Ngoại hạng Anh.

Bên cạnh đó, cậu học trò cũ của Solskjaer còn nhận thêm những khoản tiền thưởng khác trong trường hợp góp công đưa MU đến Champions League và chinh phục các danh hiệu.

 

Đội bóng đối tác của RB Salzburg là RB Leipzig thời gian qua cũng liên hệ với Haaland. Tuy nhiên, họ phải thừa nhận không thể cạnh tranh được với Quỷ đỏ trên phương diện tài chính.

Giám đốc bóng đá của RB Leipzig - ông Oliver Mintzlaff chia sẻ trên Sport 1: "Đúng là chúng tôi đã gặp nhau để thương lượng. RB Leipzig rất thích Erling Haaland.

Cậu ấy biết lắng nghe và để ngỏ khả năng chuyển nhượng. Bản thân Haaland muốn được thay đổi môi trường thi đấu trong năm tới.

Tuy nhiên, mọi thứ không dễ dàng với Leipzig. MU, Juventus và Dortmund cũng ráo riết săn đuổi cậu ấy. Dĩ nhiên, RB Leipzig có những giới hạn nhất định.

Mức phí Haaland nằm trong khả năng của chúng tôi. Dẫu vậy, có CLB khác chào mời gói lương thưởng cực cao, khiến các đối thủ khác khó lòng cạnh tranh."

* An Nhi