Ở nội dung chạy 800m của nam, Dương Văn Thái đang là đương kim vô địch. Tuy nhiên, tại SEA Games 30, VĐV quê Nam Định phải cạnh tranh từ VĐV nhập tịch của Philippines, Carter James Matheus Lilly.

Video Dương Văn Thái đoạt HCV chạy 800m dù bị đối thủ chơi xấu
Khoảnh khắc chiến thắng của Dương Văn Thái. Ảnh: SN

Thực tế cho thấy, VĐV của nước chủ nhà thể hiện sự vượt trội khi bứt lên ngay sau khi xuất phát. Trong khi đó, Dương Văn Thái với chiêu "núp gió" đầy khôn khéo, anh duy trì ở nhóm giữa trước khi quyết định bứt tốc ở hơn 100m cuối cùng.

Dù bị Carter James bỏ xa tới 40-50m nhưng Văn Thái với những bước nước rút ngoạn mục, đã qua mặt đối thủ ngay ở thời khắc trước khi về đích để giành chiến thắng với thời gian 1 phút 49 giây 91.

Thậm chí, ngay sát vạch đích, khi Dương Văn Thái bị đối thủ chơi xấu khi dùng tay cản đường chạy. Động tác huých tay của VĐV Philippines khiến Dương Văn Thái bị mất đà và loạng choạng. Tuy nhiên, Văn Thái vẫn là người cán đích đầu tiên, trong sự ngỡ nàng của Carter James Matheus.

 

Kết quả này giúp VĐV của Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV mà anh giành được cách đây 2 năm.

Xem video:

Trong ngày hôm qua (8/12), Văn Thái cũng là người chiến thắng ở nội dung chạy 1.500m của nam. Như vậy, anh đã thâu tóm cả 2 HCV trên đường chạy cự trung bình.

Xem Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 TẠI ĐÂY.

Q.C