Có quá nhiều điều để nói về cuộc đối đầu U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan chiều nay trên sân Binan. Tính chất của trận đấu càng căng thẳng, khi gần như xảy ra kịch bản một trong hai đội phải xách va li về nước sau 90 phút, bởi ở trận đấu còn lại, Lào rất khó gây sốc trước Indonesia trong tình cảnh đã bị loại.

Trước cuộc đụng độ, U22 Việt Nam và Thái Lan đều có những lợi thế và bất lợi. U22 Việt Nam mất đi cầu thủ quan trọng nhất là Quang Hải, làm ảnh hưởng nhiều đến lối chơi, cùng sự tính toán của HLV Park Hang Seo.

U22 Việt Nam chiến U22 Thái Lan: Tiến thêm một bước!
U22 Việt Nam sẵn sàng cho trận đấu quan trọng nhất tại vòng bảng. Ảnh S.N

Tuy nhiên, đây là trận mà đội bóng của ông Park chỉ cần một kết quả hoà, thậm chí thua với cách biệt không quá 1 bàn, cũng đủ để đi tiếp. Với lợi thế này, có thể HLV Park Hang Seo chọn một lối chơi an toàn, chắc chắn, thay vì mạo hiểm đôi công cùng đối thủ.

Thực tế, U22 Việt Nam trở nên nguy hiểm nếu đá phòng ngự phản công. Từ đầu SEA Games, đoàn quân của thầy Park vẫn chưa gặp đối thủ thực sự, nhưng ở trận cuối, U22 Thái Lan đang ở tình thế không còn gì để mất buộc phải chơi tấn công.

Với những tính toán như vậy, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo bố trí một đội hình thấp. Thủ môn Văn Toản tiếp tục được tin dùng thay vì Tiến Dũng có dấu hiệu bị tâm lý ở bàn thua trận gặp Indonesia.

U22 Việt Nam chiến U22 Thái Lan: Tiến thêm một bước!
Chờ bản lĩnh của U22 Việt Nam lên tiếng. Ảnh S.N

Hàng hậu vệ của U22 Việt Nam gồm Văn Hậu, Đức Chiến, Thành Chung, Tấn Sinh và Trọng Hoàng. Trên hàng tiền vệ, Hùng Dũng đá cặp với Việt Hưng, còn lại là Hoàng Đức và Thanh Thịnh. Cầu thủ đá cao nhất trên hàng công của U22 Việt Nam là Tiến Linh.

 

Thái Lan chưa bao giờ là đối thủ dễ chơi, dù trong 2 năm dưới thời HLV Park Hang Seo chưa để thua trận nào. Một trận đấu biết người biết ta, phát huy hết sức mạnh và lợi thế, cùng với đó là tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, chính là những yếu tố đưa U22 Việt Nam vào bán kết.

Cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam vs Thái Lan diễn ra trên sân Binan, vào lúc 15h ngày 5/12. Ở trận đấu cùng giờ, U22 Indonesia gặp Lào trên sân Rizal Memorial.

Đội hình dự kiến U22 Việt Nam: Văn Toản, Văn Hậu, Đức Chiến, Thành Chung, Tấn Sinh, Văn Hậu, Hùng Dũng, Việt Hưng, Hoàng Đức, Thanh Thịnh, Tiến Linh.

Dự đoán: Hoà 1-1

Video tuyển U22 Việt Nam 1-0 Singapore:

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY  

Song Ngư (từ Manila)