Hạ Thái Lan là quan trọng

Hơn 2 năm kể từ khi đến Việt Nam cầm quân, HLV Park Hang Seo chắc chắn cái tên Thái Lan khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp sức ép nhiều nhất ở mỗi giải đấu mà đội nhà đối mặt

Ông Park thừa hiểu người hâm mộ mong gặp và thắng Thái Lan như thế nào ở mọi cấp độ đội tuyển, thế nên không ít lần bậc thầy chiến lược khẳng định sẽ làm mọi cách để giúp Việt Nam đánh bại được “Voi chiến” trong các giải đấu mà mình nắm quyền.

U22 Việt Nam,HLV Park Hang Seo,U22 Indonesia,U22 Thái Lan
HLV Park Hang Seo rất muốn đánh bại U22 Thái Lan một lần nữa

Chính bởi hiểu được tầm quan trọng, nên gần như ngay từ khi chuẩn bị cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, cùng thời điểm biết nằm chung một bảng đấu HLV Park Hang Seo đã đặt rất nhiều tâm huyết để đội nhà đánh bại đoàn quân của HLV Nishino.

Thậm chí, ông Park từng chia sẻ rằng đối thủ lớn nhất trong bảng đấu đầy cạm bẫy ở SEA Games 30 không ai khác vẫn chính là Thái Lan thay vì Indonesia hoặc Singapore trước ngày U22 Việt Nam lên đường sang Philippines.

... nhưng phải quên đi, thầy Park

Thắng U22 Thái Lan và giành HCV là mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo tại SEA Games 30, nhưng xem ra vào lúc này U22 Việt Nam cần phải tính lại khi nhiều điều đã nằm ngoài tính toán.

Indonesia đến lúc này đang chứng tỏ đến SEA Games 30 không chỉ để chơi, khi bất ngờ đánh bại Thái Lan đồng thời hạ luôn Singapore - 2/3 đối thủ đáng gờm nhất tại bảng ở B để cùng U22 Việt Nam toàn thắng sau 2 lượt đấu đầu tiên.

 
U22 Việt Nam,HLV Park Hang Seo,U22 Indonesia,U22 Thái Lan
nhưng xem ra cần phải gác lại để tính cho U22 Việt Nam vượt qua Indonesia trước đã

Việc U22 Indonesia chơi hứng khởi như thế rõ ràng không có chỗ cho HLV Park Hang Seo tính quá xa cho tới lúc gặp U22 Thái Lan ở lượt cuối cùng vòng bảng, và có nghĩa U22 Việt Nam buộc phải bước vào trận đấu tới với quyết tâm cao nhất, cùng mục tiêu chiến thắng.

Phải giành chiến thắng, bởi đây là cơ sở để U22 Việt Nam dễ thở, nhẹ gánh hơn cho các trận đấu kế tiếp với 2 đối thủ còn lại không đơn giản là Singapore, đặc biệt Thái Lan vốn đang ở thế hẹp trong việc tìm vé vào bán kết.

Với mục tiêu như thế, nên chắc chắn không có chỗ cho ông Park chọn lựa hay tính toán sử dụng luân phiên cầu thủ như 2 trận đấu đầu tiên tại SEA Games 30. Thay vào đó, U22 Việt Nam phải tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể hòng lấy trọn 3 điểm trước Indonesia.

Việc tung ra sân đội hình mạnh nhất, cũng như lộ toàn bộ bài vở... rõ ràng là điều chiến lược gia người Hàn Quốc không hề muốn trong thời điểm cần giữ lại bất ngờ cho tới cuộc đối đầu với Thái Lan, nhưng xem ra không còn lựa chọn nào khác.

Bởi nếu không thắng, thậm chí hụt chân thì phía trước thực sự khó khăn đối với U22 Việt Nam, và việc phải quyết đấu với người Thái ở trận cuối cùng chẳng dễ dàng và khó lường.

Vậy nên, HLV Park Hang Seo có lẽ phải tạm quên Thái Lan và dồn sức cho cuộc đối đầu với Indonesia là hợp lý hơn bao giờ hết, bởi đơn giản tấm vé bán kết quan trọng hơn chuyện thắng bại với voi chiến ở SEA Games 30 này.

Video U22 Việt Nam 6-1 U23 Lào:

Mai Anh