Sau trận thắng đậm Brunei ngày ra quân SEA Games, U22 Việt Nam gặp tổn thất không nhỏ về lực lượng. Theo đó, ngoài chấn thương lật cổ chân của trung vệ Tấn Sinh phải nghỉ 1-2 trận, HLV Park Hang Seo nhận thêm thông tin không vui từ tiền vệ chạy cánh Trọng Hùng.

Theo kết quả chụp M.R.I tại Manila, Trọng Hùng bị rách cơ háng và phải nghỉ ít nhất 5 ngày. Điều này cũng có nghĩa cầu thủ của Thanh Hóa chỉ có thể trở lại thi đấu nếu U22 Việt Nam lọt vào bán kết SEA Games 30, hoặc nhanh nhất là trước trận gặp Thái Lan.

U22 Việt Nam,HLV Park Hang Seo,Trọng Hùng,Tấn Sinh
Trọng Hùng chơi rất tốt ở trận ra quân

Trọng Hùng là một trong những nhân tố rất được HLV Park Hang Seo kỳ vọng. Cầu thủ mang áo số 20 chơi rất nỗ lực ở trận thắng Brunei và có một bàn thắng.

Với việc mất Trọng Hùng, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo phải sử dụng Quang Hải ở trận gặp Lào, hoặc cũng có thể đẩy Trọng Hoàng lên đá tiền vệ thay vì vị trí hậu vệ phải như mọi khi.

 
U22 Việt Nam,HLV Park Hang Seo,Trọng Hùng,Tấn Sinh
HLV Park Hang Seo mất 2 cầu thủ sau trận thắng Brunei

Bài toán lực lượng đang khiến HLV Park Hang Seo lo lắng bởi SEA Games là một hành trình dài, nếu vào tới chung kết U22 Việt Nam phải đá 7 trận với mật độ thi đấu dày đặc. Vì thế, việc ngay trận đầu tiên ông thầy người Hàn Quốc đã mất 2 cầu thủ vì chấn thương khiến kế hoạch xoay tua cầu thủ buộc phải điều chỉnh lại.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào diễn ra vào lúc 15h. Đây là trận đấu nhiều khả năng nhiều trụ cột sẽ ra sân để đảm bảo cho một trận thắng, qua đó U22 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng B.

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

Đại Nam (từ Manila)