1. Trước trận đấu với Singapore diễn ra chừng 2 tiếng, đội hình đá chính của U22 Việt Nam được thầy Park công bố với một số thay đổi, nhằm giúp các cầu thủ đảm bảo được thể trạng tốt nhất cho chặng đường phía trước, đồng thời vẫn đạt mục tiêu lấy trọn 3 điểm.

Tuy nhiên, phút chót HLV Park Hang Seo quyết định thay đổi đội hình xuất phát khi điền tên Trọng Hoàng thay cho Tấn Tài, người vốn được chọn trước đó.

Việc thay đổi đội hình xuất phát vào giờ chót là chuyện khá bình thường, nhưng đối với HLV Park Hang Seo tương đối hiếm. Chưa kể, Tấn Tài không dính chấn thương, cũng như năng lực chuyên môn hoàn toàn có thể trông cậy khi đấu U22 Singapore.

Thầy Park tái đấu HLV Nishino: Thận trọng quá có thể sai lầm...
Trọng Hoàng là quyết định đầy bất ngờ của HLV Park Hang Seo trong trận đấu trước U22 Singapore

2. Tan trận đấu với U22 Singapore, chắc chắn chiến lược gia người Hàn Quốc cảm thấy áy náy và đau đầu khi đưa ra quyết định để Quang Hải đá chính, dẫn tới chấn thương như đã thấy.

Rõ ràng, U22 Singapore không dễ chơi, nhưng cũng chưa tới mức để HLV Park Hang Seo phải “dùng dao mổ trâu để giết gà”. Và hơn ai hết, ông đủ biết Quang Hải mệt như thế nào khi cày ải không có thời gian nghỉ suốt 2 năm qua, nhưng rốt cuộc lại đưa ra một quyết định đầy thận trọng như đã thấy.

Hậu quả U22 Việt Nam phải trả giá khi Quang Hải rời sân sau nửa hiệp đấu vì chấn thương, không thể chiến U22 Thái Lan hôm nay. Thậm chí việc lỡ luôn phần còn lại SEA Games 30 gần như sẽ xảy ra đối với Quả bóng vàng Việt Nam 2018, một khi U22 Việt Nam vượt qua vòng bảng.

3. Về cơ bản, HLV Park Hang Seo vẫn là một chiến lược gia tài ba, bên cạnh đó còn có trợ lý đắc lực - cánh tay phải Lee Young Jin tài năng chẳng kém để giúp U22 Việt Nam đi đến cái đích là tấm HCV SEA Games, hay đơn giản là chiến thắng.

Thầy Park tái đấu HLV Nishino: Thận trọng quá có thể sai lầm...
để nhiều người đang tin rằng HLV Park Hang Seo căng thẳng trước mục tiêu HCV tại SEA Games 30
 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, những quyết định có phần thận trọng của ông Park dường như xuất phát từ việc chỉ tiêu giành tấm HCV trong bối cảnh mà lịch thi đấu vô cùng dày đặc, từ vòng loại World Cup đến đại hội thể thao khu vực. Bởi thế, ông buộc phải tung ra những quân bài tốt nhất mà mình có, thay vì mạo hiểm luân phiên như từng nói trước đây.

Hùng Dũng, Văn Hậu, Quang Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức... là những quân bài tốt nhất của ông Park tại SEA Games 30, nhưng đến lúc này hầu hết đều đã thi đấu ít nhất 3/4 trận đã qua của U22 Việt Nam. Cho nên, việc lo ngại câu chuyện chấn thương, cho tới bị đối thủ bắt bài là hiển hiện.

Càng đáng lo ở chỗ, đến lúc này U22 Thái Lan dường như vẫn đang khá ung dung vì chưa sử dụng hết những quân bài tốt nhất. Và có cảm giác, HLV Nishiro muốn dành những gì tốt nhất cho cuộc đối đầu với U22 Việt Nam thay vì dồn sức ở 4 lượt trận đầu.

Chính bởi những điều đã nói, chỉ sợ rằng ông Park mắc sai lầm và U22 Việt Nam phải trả giá, dù trận đấu gặp người Thái chỉ cần kết quả không thua quá 2 bàn.

Video tuyển U22 Việt Nam 1-0 Singapore:

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

Xuân Mơ