Trước đó, tiền vệ đội trưởng U22 Việt Nam đã được đưa đi chụp phim tại một bệnh viện ở Manilna (Philippines). Theo thông tin ban đầu từ các bác sĩ đội tuyển, Quang Hải bị rách cơ đùi trái, chắc chắn phải nghỉ trận đấu gặp Thái Lan chiều 5/12.

Dù vậy, các bác sĩ chưa thông báo chính thức mức độ nặng nhẹ chấn thương của Quang Hải, khiến nhiều người lo lắng.

Thực tế nếu tiền vệ mang áo số 19 chỉ phải nghỉ 1 trận không phải là điều gì quá tệ, bởi thực tế HLV Park Hang Seo vẫn có nhiều phương án thay thế, đặc biệt là trong một trận đấu mà ông thầy người Hàn Quốc sẽ ưu tiên cho hàng thủ nhằm giành một kết quả hoà, hoặc nếu có thua cũng không cách biệt quá 1 bàn.

Thực hư chuyện Quang Hải chấn thương chia tay SEA Games
Quang Hải gặp chấn thương ở trận thắng Singapore. Ảnh S.N

Tuy nhiên, nếu tính đường dài cho mục tiêu “săn vàng” HCV SEA Games, thì rõ ràng sự vắng mặt của Quang Hải có ảnh hưởng rất lớn tới lối chơi, sức mạnh của U22 Việt Nam.

Trong ngày hôm qua, xuất hiện nhiều thông tin Quang Hải đã chính thức phải nói lời chia tay với SEA Games khi chấn thương của anh không thể kịp bình phục, ngay cả khi U22 Việt Nam vào chung kết. Tuy nhiên, từ VFF hay đội tuyển U22 Việt Nam, chưa có bất cứ một lời xác nhận nào. Tất cả đều giữ kín chuyện chấn thương của Quang Hải, khiến nhiều người đoán già, đoán non.

Thực tế, việc thông tin về chấn thương của Quang Hải hiện tại khá nhạy cảm. U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận quyết đấu với Thái Lan, nên các cầu thủ không được mất tập trung.

Quang Hải không phải là mẫu cầu thủ dẫn dắt lối chơi hay là điểm tựa về tinh thần với toàn đội, nhưng rõ ràng sẽ tạo ra sự mất yên tâm nhất định với các cầu thủ U22 Việt Nam. Ai sẽ là người thực hiện những cú sút phạt, những pha ngoặt bóng rồi dứt điểm kỹ thuật vào góc cao khung thành…

 
Thực hư chuyện Quang Hải chấn thương chia tay SEA Games
Quang Hải có vai trò quan trọng ở U22 Việt Nam. Ảnh S.N

Dù thế nào thì đây là thời gian mà những thông tin về Quang Hải đang được các thành viên U22 Việt Nam “đóng băng”, để Quang Hải được nghỉ ngơi thực sự. Trong 2 năm qua, tiền vệ CLB Hà Nội đã thi đấu quá nhiều.

Theo một thống kê, tính từ năm 2018 đến ngày 4/12/2019 (bao gồm cả các trận đấu ở vòng bảng SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam) Quang Hải đã thi đấu tổng cộng 125 trận - tương ứng với 10.077 phút.

Cụ thể, CLB Hà Nội, tiền vệ này ra sân 72 trận (5.814 phút), có 20 bàn thắng và 21 kiến tạo. Trong màu áo các đội tuyển Việt Nam, anh chơi 53 trận (4.263 phút), ghi 17 bàn thắng và đem tới 11 kiến tạo.

Nếu làm một phép so sánh, Cristiano Ronaldo cũng chỉ thi đấu 47 trận trong mùa giải 2018/2019 cho CLB và ĐTQG. Trong khi đó, Quang Hải đã chơi trên dưới 60 trận trong các năm 2018 và 2019.

Quang Hải ra sân tiếp lửa đồng đội chiến Thái Lan
Dù bước đi tập tễnh khá đau, nhưng Quang Hải vẫn xin được ra sân Binan cùng các đồng đội để tiếp lửa U22 Việt Nam trong trận đấu quan trọng với U22 Thái Lan chiều nay. hầy trò HLV Park Hang Seo bắt đầu di chuyển từ Manila đi Binan lúc 8h sáng, nghỉ ngơi ở một khách sạn gần sân để bảo đảm sức khoẻ trước khi thi đấu.

Video U22 Việt Nam 1-0 U22 Singapore:

Song Ngư (từ Manila)