- HLV Lê Thụy Hải nhận định U22 Thái Lan ở SEA Games năm nay không quá đáng ngại và hi vọng thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng lấy vé bán kết, tiếp tục trong cuộc phiêu lưu chinh phục Vàng.

U22 Việt Nam tươi rói sẵn sàng "chiến" người Thái

Trận hòa không bàn thắng trước U22 Indonesia khiến U22 Việt Nam chưa thể lấy một trong hai chiếc vé bán kết của bảng B bóng đá nam SEA Games 29.

Ông Hải 'lơ': 'Thái Lan thường lắm, không hơn Indonesia đâu'
Theo nhà cầm quân Lê Thụy Hải, U22 Thái Lan không hơn U22 Indonesia
 

Tuy nhiên, nhìn nhận ở góc độ thưởng thức sự hấp dẫn của trái bóng tròn, kết quả ấy đẩy cuộc chiến lượt đấu cuối trở nên khốc liệt - kịch tính hơn bao giờ, nhất là khi chúng ta lại đụng đúng người Thái, đối thủ khiến bóng đá Việt Nam không ít lần "ôm hận".

Nhưng bên cạnh đó là một thực tế khá chắc chắn: Việt Nam dẫn đầu sau 4 lượt trận, và một kết quả hòa sẽ đưa thầy trò HLV Hữu Thắng đi tiếp.

Không ít ý kiến đánh giá, bóng đá Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ "ngon", tiến bộ rất nhiều, còn người Thái thì có chiều hướng suy giảm, không mạnh như đội quân HLV Kiatisak dẫn dắt, từng lấy Vàng 2 năm trước.

Nhìn nhận về đối thủ số 1 khu vực ở giải năm nay, HLV Lê Thụy Hải nói chắc nịch: "Thái Lan thường lắm, không hơn Indonesia đâu".

Ông Hải 'lơ': 'Thái Lan thường lắm, không hơn Indonesia đâu'
Mong Công Phượng và đồng đội lại có được niềm vui như thế này... Ảnh: Song Ngư

Điều ông muốn đề cập là ở chính chúng ta - đoàn quân của thuyền trưởng Hữu Thắng. Một khi U22 Việt Nam đảm bảo có sự chắc chắn, tỉnh táo, sách lược rõ ràng và không vào trận với tâm lý e ngại, những Công Phượng và đồng đội có thể mang tới niềm vui cho người hâm mộ. Hơn thế, muốn leo lên đỉnh vinh quang, sắc đỏ phải vượt qua mọi đối thủ.

Trước 2 lượt cuối khó khăn, ông Hải đã lường trước thách thức đến với U22 Việt Nam, và dù trước U22 Indonesia, U22 Việt Nam không thể thắng nhưng dù sao cũng vẫn có thêm 1 điểm, sau 3 "cữ tập" chưa đủ đô.

Một kết quả tương tự trong cuộc đối đầu với Thái Lan sẽ đưa U22 Việt Nam giành quyền đi tiếp. HLV Lê Thụy Hải đặt niềm tin và cũng mong mỏi các chàng trai áo đỏ sẽ làm được và nếu thắng được người Thái thì còn gì tuyệt vời hơn.

Như bao nhiêu người Việt Nam khác, nhà cầm quân này muốn được nhìn thấy bóng đá Việt Nam lên ngôi tại SEA Games năm nay, bởi "với lứa cầu thủ tốt như thế này, nếu không vô địch thì chẳng biết đến bao giờ...".

Lâm Hoàng