- Tay vợt cầu lông Phạm Cao Cường đang được kỳ vọng sẽ thay thế người đàn anh Nguyễn Tiến Minh đang ở dốc bên kia sự nghiệp.

SEA Games 29 chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra tại Malaysia. Hiện tại, các đội tuyển thể thao, các VĐV trong đó có Phạm Cao Cường đang tích cực tập luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Tin vui đến với tay vợt được mệnh danh là "Hoàng tử cầu lông" khi anh nhận được sự hậu thuẫn của mạnh thường quân trước chuyến thi đấu ở Mỹ, sau đó là SEA Games 29.

'Hoàng tử cầu lông' Phạm Cao Cường quyết giành HCĐ SEA Games

Phạm Cao Cường (bìa trái), quyết tâm giành HCĐ SEA Games 29. Ảnh: HN

Ngày 04/7/2017, Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Thái Bình tổ chức Lễ ký kết hợp đồng đại sứ thương hiệu với vận động viên cầu lông Phạm Cao Cường.

Theo Hợp đồng đại sứ thương hiệu giữa hai bên, Phạm Cao Cường sẽ là đại sứ cho thương hiệu Nước khoáng Thiên nhiên Tiền Hải của Công ty CP Dịch vụ Dầu khí Thái Bình trong 5 năm.

 

Tiết lộ về mục tiêu lớn nhất trong năm 2017, Phạm Cao Cường cho biết, anh quyết tâm giành chiếc HCĐ đơn nam SEA Games 29. Ngoài ra, VĐV sinh năm 1996 cũng đặt ra mục tiêu lọt vào top 100 thế giới để giành quyền tham dự ASIAD 2018, tại Indonesia.

Phạm Cao Cường hiện đang là tay vợt số 2 của Việt Nam và xếp hạng 143 thế giới. Năm 2013, Cao Cường chính thức tham dự các sân chơi quốc tế, cả các cuộc đấu trẻ khu vực, châu lục lẫn các giải chuyên nghiệp phù hợp. Và gần như ngay lập tức, hot boy của cầu lông Việt Nam đã giành những thành công vang dội, nhất là bước sang năm 2014.

Đáng chú ý, Cao Cường đã có cuộc đột phá ngoạn mục tại giải trẻ châu lục khi lọt vào tới tận tứ kết, và chỉ chịu thua đối thủ sau đó lên ngôi Zhao Ju Peng (Trung Quốc), một phần do dính chấn thương vai. Chiến tích này đã mang về cho tuyển thủ Việt Nam tới gần 3.000 điểm để vọt lên đứng hạng 5 trẻ thế giới vào tháng 3 - điều mà Tiến Minh trước đây cũng chưa từng có được.

Ở giải Vô địch châu Á 2014, trong khi đàn anh Tiến Minh bị loại từ vòng 1, chính Cao Cường đã tạo địa chấn với việc hạ gục tay vợt Chou Tien Chen (Đài Loan) đang xếp hạng 22, tức là hơn mình tới 200 bậc với tỷ số 2-0 không tưởng (21-18 và 21-14) để giành quyền vào vòng hai, rồi tiếp tục có một màn trình diễn xuất sắc trước huyền thoại Lin Dan, dù thua.

Chẳng phải ngẫu nhiên, một tay vợt vô cùng kiệm lời như Nguyễn Tiến Minh cũng phải nức nở khen đàn em, và gián tiếp thừa nhận đó là “truyền nhân” xứng đáng của mình.

H.N