Đánh giá về màn trình diễn của tuyển Việt Nam trước Iran, HLV Lê Thuỵ Hải nói: "Tuyển Việt Nam chơi như thế tốt lắm rồi, ai chê thì không biết gì về bóng đá. Iran chơi ở tầm World Cup, là đội bóng Top đầu châu Á, chúng ta đừng mong có điểm, chứ nói gì đến thắng.

Nhưng quan trọng là khi đối đầu với một đội bóng mạnh như vậy, cầu thủ Việt Nam vẫn chơi tự tin, tuân thủ chiến thuật, không bị lúng túng, mất tinh thần . Tuyển Việt Nam đá không ai khiếm khuyết cả. Sự cố gắng, tinh thần, cách chơi cũng ổn".

Ông Hải 'lơ': 'Ai chê tuyển Việt Nam là không biết bóng đá!'
Cầu thủ Iran luôn áp sát rất nhanh để giành lại bóng

Theo HLV họ Lê, Iran quá hay, thậm chí hay nhất ở Asian Cup năm nay. Xem Iran đá, nếu họ chơi hết sức và phối hợp nhanh, cũng hoa cả mắt. Cầu thủ Việt Nam không biết kèm ai, có bóng chưa kịp xử lý đã bị đối phương ập vào tranh bóng. Cái hay của Iran là khi họ quây đối thủ không phải phá bóng, mà giành lại bóng.

Sau trận thua Iran, HLV Park Hang Seo cho biết ông không đổ lỗi cho cầu thủ, ngược lại phải dành những lời khen ngợi và tự hào với lối chơi lăn xả, kiên cường của các học trò. Đồng quan điểm với thầy Park, ông Hải "lơ" cũng cho rằng không có cầu thủ Việt Nam nào chơi tệ. Trước đối thủ mạnh như vậy, Việt Nam chỉ thua 2 bàn là may mắn.

Ông Hải 'lơ': 'Ai chê tuyển Việt Nam là không biết bóng đá!'
Tuyển Việt Nam đã thi đấu hết khả năng ở Asian Cup 2019
 

"Gặp đối thủ như vậy thì đá phòng ngự phản công cũng chỉ đến vậy, không đòi hỏi hơn được. Chúng ta phối hợp cũng không như gặp các đội bóng ở khu vực Đông Nam Á. Iran áp sát, gây áp lực và chủ động điều tiết nhịp trận đấu. Họ cần có thể chơi nhanh, nhưng cũng có thể chơi đủng đỉnh để giữ sức", HLV Lê Thuỵ Hải nói.

HLV người Hà Đông không cho rằng cầu thủ Việt Nam gặp vấn đề về tâm lý sau hai trận thua liên tiếp vì những kết quả này đều nằm trong dự đoán. Toàn đội chắc chắn hướng tới trận cuối gặp Yemen với sự chuẩn bị tốt nhất.

"Tôi nghĩ Việt Nam thắng Yemen", ông Hải "lơ" nhận định.

Video tuyển Việt Nam 0-2 Iran:

Song Ngư