Sự kiện do Công ty Cổ Phần Giải Pháp Truyền Hình Thế Hệ Mới (Next Media) tổ chức ngày 27/9/2019 ở TP.HCM.

Hiểu và nắm bắt được xu thế của Sports Marketing với những lợi thế đem lại cho khách hàng, Next Media phối hợp với Công ty CP Bất động sản (MGI GLOBAL) và các đối tác chiến lược tổ chức sự kiện “Marketing to raving fan” - truyền thông đến người hâm mộ nhằm mang đến cho khách hàng những kiến thức cơ bản và các câu chuyện Sports Marketing trên thế giới, từ đó áp dụng vào thị trường Việt Nam để giúp khách hàng, doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình tới người hâm mộ.

Sự kiện Sports Marketing đầu tiên ở Việt Nam

Tình yêu bóng đá của người Việt đã đạt đến ngưỡng cuồng nhiệt tương đối cao. Theo thống kê từ trang brandsvietnam.com, trong số 83% người dùng bày tỏ bản thân là người hâm mộ bóng đá, có đến ⅓ là fan cuồng. Họ gần như cập nhật mọi tin tức liên quan đến cầu thủ, giải đấu yêu thích.

Chiếm một tỷ lệ đáng kể, 11% là những người hâm mộ ở mức độ trung bình. Nhóm người dùng chiếm tỷ lệ 6% còn lại, có mức độ yêu thích bóng đá thấp hơn. Như trận Việt Nam và chủ nhà Thái Lan tại King’s Cup 2019, nếu chỉ tính trên nền tảng số của Next Media, luồng trực tiếp trận Việt Nam - Thái Lan và Việt Nam - Curacao lần lượt cán mốc 3,5 triệu và 5 triệu người xem cùng thời điểm.

Sự kiện Sports Marketing đầu tiên ở Việt Nam

Chính những yếu tố đó đã khiến bóng đá, được mệnh danh là “môn thể thao vua”, đang ngày càng trở thành một mảnh đất tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn chạm đến trái tim của những người hâm mộ thông qua việc khai thác hoạt động tài trợ thương hiệu. Không chỉ trong 90 phút thi đấu, thương hiệu của doanh nghiệp tài trợ cho bóng đá sẽ để lại ấn tượng khá sâu đậm trong lòng người xem.

 

So với ngân sách cho một quảng cáo khoảng 30 giây cho tới 2 phút trên truyền hình mất vài trăm triệu đồng thì đây là cách làm thương hiệu vừa phù hợp vừa hiệu quả. Theo các chuyên gia marketing, việc gắn liền với các đội bóng sẽ giúp thương hiệu tạo dựng được mối quan hệ sâu sắc với khách hàng cũng chính là những người hâm mộ.

Sự kiện Sports Marketing đầu tiên ở Việt Nam

World Cup 2022, sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh sắp tới sẽ mang đến "cơ hội vàng" để các nhãn hàng nổi tiếng chạy đua giành suất chơi trong cuộc “chiến” quảng bá thương hiệu. Nếu đơn thuần là người yêu bóng đá, bạn sẽ thấy hàng triệu fan hâm mộ cuồng nhiệt khác với tinh thần dân tộc và sự đam mê giống mình. Nhưng với góc nhìn doanh nghiệp, họ đang thấy một thị trường kinh doanh hàng triệu USD.

Trên thế giới đã có nhiều doanh nghiệp thành công với bóng đá như tập đoàn xây dựng của Chủ tịch Real Madrid Fernando Perez. Còn ở Việt Nam, nhiều thương hiệu đình đám cũng đầy tâm huyết với nền thể thao nước nhà, từ lâu đã mạnh dạn đầu tư tài trợ cho bóng đá và trở thành những “ông lớn” đi đầu trong ngành Marketing thể thao.

Với những thành tích vừa qua của bóng đá Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp tìm đến và muốn trở thành nhà tài trợ cho đội tuyển Việt Nam, các CLB và những ngôi sao đương đại của bóng đá Việt Nam.

Hiểu được khách hàng, doanh nghiệp và cảm nhận được tình yêu bóng đá của người hâm mộ Việt Nam, sự kiện “Marketing to raving fan” - truyền thông đến người hâm mộ với quy mô lớn nhất từ trước đến nay về Sports Marketing lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi Next Media với sự tham dự của các Chủ tịch, CEO, CMO và đại diện thương hiệu của các nhãn hàng lớn trong và ngoài nước.

Minh Ngọc