- Chiều 15/12 học viện bóng đá NutiFood đã có trận đấu giao hữu với học viện bóng đá U13 Kawasaki đến từ Nhật Bản tại sân vận động Phú Thọ. Sau 3 hiệp thi đấu gay cấn, học viện bóng đá NutiFood-JMG đã thắng đội bóng U13 Kawasaki Nhật Bản với tỉ số 10-2.

Bại tướng của đội bóng học viện NutiFood là đội trẻ của CLB Kawasaki Frontale qua Việt Nam thi đấu giao hữu nằm trong kế hoạch muốn hỗ trợ cho bóng đá Đông Nam Á phát triển của Nhật bởi năm 2020 nước này sẽ tổ chức Olympic Tokyo.

Dù được đánh giá mạnh hơn khi đến từ nền bóng đá phát triển, nhưng do các cầu thủ trẻ của Kawasaki không mang giày thi đấu (giống như các cầu thủ NutiFood) đã dẫn đến trận thua đậm với tỉ số 10-2.

Đội bóng NutiFood – JMG thắng đậm U13 Kawasaki
Các cầu thủ 2 học viện trong trận giao hữu
 

HLV Takada cho biết việc không quen đi chân đất thi đấu đã dẫn tới trận thua, nhưng điều này không có gì quá đáng buồn bởi tinh thần thể thao cao thượng. Đồng thời, HLV của Kawasaki cũng đánh giá rất cao về đối thủ khi cho rằng đây là đội bóng tiềm năng trong tương lai

Phía Kawasaki Frontale cho biết  sau trận đá giao hữu này họ có kế hoạch dài hạn để mở rộng mối quan hệ với bóng đá Việt Nam và họ hi vọng sẽ có điều kiện giao lưu với học viện NutiFood nhiều hơn nữa trong tương lai.

Nằm trong hoạt động giao lưu lần này, bên cạnh trận đấu giao hữu với học viện NutiFood thì đoàn Nhật Bản có đến thăm quan cơ sở vật chất của học viện bóng đá NutiFood- JMG tại quận 10 và họ rất thích thú với triết lý đào tạo của học viện nhất là những hoạt động chăm sóc về  dinh dưỡng của học viện.

M.A