Trao đổi với VietNamNet trưa 13/8, Phó Tổng cục trưởngTổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN dự Olympic Tokyo 2020Trần Đức Phấn xác nhận thông tin một chuyên gia người Trung Quốc tử vong sau khi trở về từ Thế vận hội.

“Chúng tôi rất đau buồn về chuyện này. Đó là chuyên gia Huang Gouhui người Trung Quốc, là HLV của hai VĐV Huy Hoàng và Ánh Viên ở Olympic Tokyo. Ông Huang Gouhui qua đời ngày 11/8 khi đang cách ly tại một khách sạn ở Hà Nội”, ông Trần Đức Phấn cho biết.

Theo ông Phấn, vị chuyên gia xấu số người Trung Quốc không có biểu hiện bất thường về sức khoẻ, khi tham gia đầy đủ các hoạt động ở Olympic Tokyo và đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Một thành viên đoàn thể thao Việt Nam tử vong sau Olympic
Chuyên gia Trung Quốc (đứng) đột ngột qua đời 

"Chuyên gia Huang Gouhui tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 để tham dự Olympic Tokyo. Sức khoẻ của chuyên gia này bình thường, làm việc rất vui vẻ. Hôm họp đoàn lần cuối cùng trước khi trở về Việt Nam, tôi có cảm ơn chuyên gia và hẹn sẽ tiếp tục chuẩn bị cho Asiad năm sau", ông Trần Đức Phấn nói.

Theo Trưởng đoàn TTVN, việc chuyên gia Trung Quốc qua đời là chuyện rất đau buồn với các thành viên đoàn, và cũng ảnh hưởng lớn tới kế hoạch chuẩn bị cho Asiad 2022 của VĐV Huy Hoàng. 

 

"Chúng tôi đang động viên các thành viên đoàn và Huy Hoàng vượt qua cú sốc này. Tất cả rất mệt mỏi", ông Phấn nói. 

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra cái chết của ông Huang Gouhui.

Chuyên gia người Trung Quốc Huang Gouhui hay còn được gọi với cái tên là thầy Huy, sang Việt Nam từ năm 2015. Ông Huang Gouhui thầy ruột của Huy Hoàng - VĐV vừa tham dự Olympic Tokyo 2020. Ngoài ra, ông Huang Gouhui còn tham gia đào tạo các VĐV ở trung tâm bơi lội Cần Thơ.

Bằng Lăng

'Hot girl' Thuỳ Linh được Liên đoàn cầu lông thế giới vinh danh

'Hot girl' Thuỳ Linh được Liên đoàn cầu lông thế giới vinh danh

Liên đoàn cầu lông thế giới có bài viết vinh danh màn trình diễn "hơn cả một chiến thắng" của Nguyễn Thuỳ Linh và một số tay vợt ở Olympic Tokyo.

Thẫn thờ trước vẻ đẹp của nữ VĐV thể dục nhịp điệu ở Olympic Tokyo

Thẫn thờ trước vẻ đẹp của nữ VĐV thể dục nhịp điệu ở Olympic Tokyo

Không chỉ tài năng mà những nữ VĐV môn thể dục nhịp điệu tại Olympic Tokyo còn sở hữu gương mặt khả ái cùng thân hình quyến rũ khiến người xem không thể rời mắt.

Olympic 2020: Nhật Bản, dũng cảm và trách nhiệm

Olympic 2020: Nhật Bản, dũng cảm và trách nhiệm

Olympic 2020 khép lại đầy thành công, Nhật Bản xứng đáng được cảm ơn vì nỗ lực to lớn để tổ chức sự kiện thể thao quan trọng, trước mối đe dọa từ đại dịch.