Cuộc khủng hoảng chưa hồi kết

Ở London, màu xanh của Chelsea đang trở nên nhạt nhòa, khi liên tục gây thật vọng trong những vòng Premier League gần đây.

Chelsea khủng hoảng: Higuain và lời nguyền 'số 9'
Chelsea đang thi đấu rất tệ

Cuộc khủng hoảng bắt đầu được nhắc đến khi Chelsea thua derby 0-2 trước Arsenal. Một trận thua toàn diện về lối chơi và tinh thần.

Chelsea thể hiện tinh thần ở trận derby London kém đến mức HLV Maurizio Sarri công khai chỉ trích cầu thủ. Trước đó, thái độ thi đấu của The Blues đã có vấn đề.

Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, khi Chelsea thua 0-4 trên sân của Bournemouth. Đây là thất bại nặng nhất của The Blues ở Premier League kể từ 1996.

Trận thua sốc Bournemouth là minh chứng rõ nhất cho việc các cầu thủ Chelsea có vấn đề về thái độ thi đấu. Họ là những đôi chân nặng nề và tinh thần thiếu tập trung.

Chelsea khủng hoảng: Higuain và lời nguyền 'số 9'
HLV Sarri đang hy vọng sự tích cực từ Higuain

Những thất bại gần đây đã khiến Chelsea văng khỏi top 5. Khởi đầu bằng cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng, đội chủ sân Stamford Bridge phải cạnh tranh chiếc vé Champions League.

Niềm hy vọng Higuain và lời nguyền "số 9"

 

Trong cuộc khủng hoảng về niềm tin và chiến thuật, HLV Sarri - trong nỗ lực tránh bị sa thải - đã đặt niềm tin vào Gonzalo Higuain.

HLV Sarri làm mọi cách tác động để Chelsea lấy Higuain từ Milan, bất chấp phong độ kém của anh ở Serie A.

Trong sự nghiệp của Higuain, anh bùng nổ nhất là khi làm việc với HLV Sarri ở Napoli, chinh phục kỷ lục ghi bàn ở Serie A.

Dấu ấn mà Higuain bùng nổ ở Napoli giúp anh sang Juventus với giá kỷ lục 90 triệu euro. Hè 2018, Ronaldo xô ngã kỷ lục này với phí chuyển nhượng 100 triệu euro.

Chelsea khủng hoảng: Higuain và lời nguyền 'số 9'
Higuain đối mặt lời nguyền số 9 ở Chelsea

Sarri đã kỳ vọng vào cậu học trò cưng. Còn Higuain? Trong trận thứ hai với The Blues, cũng là thất bại trước Bournemouth, anh đá 65 phút mà không có nổi cú sút nào.

Higuain đến Chelsea với chiếc áo số 9. Đây là một vấn đề lớn, khi những ai khoác chiếc áo này đều gây thất vọng nặng nề.

Trước thì có Fernando Torres. Gần đây là Alvaro Morata, người vừa chuyển sang Atletico. Có thể kể thêm trường hợp của Falcao.

Higuain đang khởi đầu không tốt, gợi lại lời nguyền về "số 9" ở Stamford Bridge. Một canh bạc thực sự với HLV Sarri để níu giữ chiếc ghế.

Đại Phong