HLV Maurizio Sarri muốn đưa thủ thành dày dạn kinh nghiệm Willy Caballero vào bắt những loạt penalty ở trận chung kết nên mới quyết định rút Kepa, lúc đó vừa bị đau ra khỏi sân.

CĐV Chelsea 'nổi điên' đòi tống cổ Kepa ngay lập tức

CĐV Chelsea 'nổi điên' đòi tống cổ Kepa ngay lập tức

Kepa từ chối ra sân

Tuy nhiên, người gác đền trị giá 71,6 triệu bảng này đã phẩy tay từ chối thay người, khiến BLĐ The Blues cũng như HLV Sarri "sôi máu" ngoài đường biên.

Tình hình càng trở nên tệ hơn khi Kepa chỉ cản phá được duy nhất một quả 11m và Man City hạ Chelsea 4-3 trên chấm luân lưu và đăng quang ngôi vô địch.

Thủ thành Tây Ban Nha đã đổ người đúng hướng để chặn cú sút nhẹ của Aguero nhưng rốt cuộc anh vẫn để bóng tuột khỏi nách chui vào lưới. Kepa chỉ cản phá được duy nhất pha dứt điểm của Leroy Sane, nhưng chừng đó là không đủ giúp Chelsea giành chiến thắng.

Ngay sau trận đấu, nhiều CĐV đã kêu gọi Kepa nên "biến ngay khỏi Chelsea". Tài khoản Mxwll chia sẻ trên sang Twitter cá nhân:

"Kepa đã tạo nên sự hỗn loạn chưa từng có. Hành động thiếu tôn trọng tất cả mọi người. Anh ta chẳng đáng khoác áo The Blues. Kepa nợ HLV Sarri một lời xin lỗi. Hãy biến ngay khỏi CLB này!"

 

Fan hâm mộ Wolf Pack thì bày tỏ sự giận dữ: "Dù điều gì xảy ra với HLV Sarri đi chăng nữa thì hợp đồng của Kepa với Chelsea cũng nên bị hủy bỏ ngay lập tức. Cần tống cổ hắn ra khỏi Stamford Bridge.

CĐV Chelsea 'nổi điên' đòi tống cổ Kepa ngay lập tức

CĐV Chelsea 'nổi điên' đòi tống cổ Kepa ngay lập tức

HLV Sarri rất tức giận

Thật xấu hổ với những hành động tại Wembley. Đây là hệ quả từ thứ văn hóa quyền lực đen của nhóm cầu thủ được ông chủ Abramovich ủng hộ."

Tài khoản Youtuber MGH viết: "Kepa không nên bắt cho Chelsea nữa. Cậu ta quá vô lễ và thiếu tôn trọng đồng đội. Thật tội cho HLV Sarri, mọi thứ diễn ra như trò đùa vậy."

Người dẫn chương trình truyền hình Jake Humphrey bình luận hài hước: "Thật tội nghiệp Kepa. Cậu ấy tiếp quản ghế HLV Chelsea và thua ngay trận đầu tiên mình lên nắm quyền..."

Xem video Kepa không chịu rời sân lúc cuối trận

* Đăng Khôi