Video highlights Roger Federer 2-3 Grigor Dimitrov:

Grigor Dimitrov gieo sầu cho đối thủ từng 20 lần vô địch Grand Slam sau khi ngược dòng đánh bại Roger Federer 3-2, trở thành tay vợt có thứ hạng thấp nhất vào bán kết Mỹ mở rộng 2019.

Tay vợt người Bulgaria hạng 78 thế giới, từng bảy lần nhận thất bại trước Federer, tạo nên cuộc chiến đầy kịch tính và thắng 3-6; 6-4; 3-6; 6-4; 6-2 trước hạt giống số 3 người Thụy Sĩ. Tại bán kết, Dimitrov sẽ chạm trán đối thủ Medvedev.

Federer gục ngã trước Dimitrov sau màn tra tấn thể lực
Federer vẫn ở xa danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp

Chia sẻ sau chiến thắng, Dimitrov cho biết: “Tôi đang rất hạnh phúc. Điều duy nhất tôi tự nhủ với mình là phải ở lại sau cuộc đối đầu này. Thể chất tôi rất tốt, tôi đã bắn nhiều cú đánh mà anh ấy rất khó để đáp trả”.

 

Trong suốt sự nghiệp, Dimitrov lần đầu tiên lọt đến bán kết Mỹ mở rộng kể từ Wimbledon 2014 và Úc mở rộng 2017. Kể từ Jimmy Connors hạng 174 thế giới lọt đến tứ kết năm 1991, giải đấu tại New York mới lần nữa chứng kiến tay vợt có thứ hạng thấp nhất vào đến vòng đấu dành cho bốn tay vợt mạnh nhất.

Federer gục ngã trước Dimitrov sau màn tra tấn thể lực

Dimitrov lần đầu thắng Federer

Trước đó, Dimitrov cũng là tay vợt có thứ hạng thấp nhất vào đến bán kết Grand Slam Wimbledon 2008, sau Rainer Shuettler hạng 94 thế giới.

Ở trận đấu tứ kết, Federer mất cơ hội khi đối mặt với năm điểm break trong bàn thứ 10 set 4 và Dimitrov đã nắm bắt cơ hội để giành chiến thắng set 5, hoàn tất cú lội ngược dòng sau cuộc chiến kéo dài 3 giờ 12 phút.

Tại Grand Slam Mỹ mở rộng, Federer từng 5 lần đăng quang, lần gần nhất FedEx lên ngôi là vào năm 2008.

Q.C