Hiểu rõ tầm quan trọng của việc thúc đẩy phát triển golf chuyên nghiệp đối với tương lai nền golf của một quốc gia, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) chính thức thành lập Hệ thống giải golf Chuyên nghiệp VGA Tour. Lễ công bố được tổ chức tại Hà Nội ngày 29/12.

Với lộ trình bài bản, VGA Tour tạo thêm sân chơi để các Vận động viên (VĐV) trong nước nâng cao trình độ kỹ thuật và bản lĩnh thi đấu, tìm kiếm và nuôi dưỡng tài năng trẻ, cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Ra mắt hệ thống giải golf chuyên nghiệp VGA Tour
Nhiều giải golf chuyên nghiệp được tổ chức trong năm 2021

Các giải đấu thuộc Hệ thống VGA Tour dự kiến có mức tiền thưởng hấp dẫn từ 1 tỷ đến 1.5 tỷ đồng. Giá trị giải thưởng lớn ngang tầm các giải đấu thuộc hệ thống Asian Development Tour là nỗ lực của VGA nhằm thu hút những VĐV xuất sắc nhất ở trong nước cũng như các VĐV khu vực và châu lục tham gia tranh tài nhằm tăng tính cạnh tranh.

 

VGA Tour dự kiến tổ chức tổng cộng 32 giải đấu chuyên nghiệp trong giai đoạn từ năm 2021-2024. Năm 2021 hứa hẹn sôi động với 5 giải đấu gồm Vietnam Masters, Vietnam Open, National Championship, Challenge và Tour Championship.

Tới năm 2022, VGA Tour sẽ có thêm 3 giải gồm Vietnam Classic, Match Play Championship và King Cup. Số lượng giải dự kiến được nâng lên thành 9 vào năm 2023 và 10 giải năm 2024. Tổng ngân sách xã hội hóa ước tính cho công tác tổ chức 32 giải trong 4 năm tới là 350 tỷ đồng.

Ra mắt hệ thống giải golf chuyên nghiệp VGA Tour
Lịch thi đấu các giải golf nghiệp dư quốc gia 2021

Bằng Lăng