Chặng 17 cuộc đua xe đạp TH TPHCM - Tôn Đông Á từ Phú Yên đi Nha Trang tiếp tục chứng kiến những màn tấn công liên tục ngay từ khi xuất phát. Mỗi đội đua đều có mục tiêu cho riêng mình tạo nên cuộc cạnh tranh sôi nổi.

Tạm gác cuộc đua áo vàng với Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai), Javier Perez (Vinama TP.HCM) tấn công vào danh hiệu áo chấm đỏ-vua leo núi và khá thành công khi cán đích đầu tiên trên đỉnh đèo Cả.

Tuy nhiên Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) cũng xuất sắc về nhì, bảo vệ thành công danh hiệu vua leo núi sau chặng 17 nhưng mục tiêu của tay đua Tây Ban Nha thành công khi tích lũy điểm để “đánh” áo chấm đỏ ở những chặng đèo còn lại.

Lê Nguyệt Minh thắng chặng, các danh hiệu không đổi
Lê Nguyệt Minh thắng chặng, các danh hiệu không đổi

Cũng ở chặng 17 với chiến thuật hợp lý, các tay đua Bike Life Đồng Nai kiểm soát tốt cuộc diện trên đường đua, bảo vệ thành công áo vàng cho Loic Desriac.

 

Tuy nhiên tay đua của đội TP.HCM New Group Lê Nguyệt Minh mới là người giành chiến thắng vượt qua Nguyễn Tấn Hoài trong gang tấc.

Các danh hiệu sau 17 chặng không thay đổi, áo vàng vẫn thuộc về Loic Desriac với khoảng cách 20 giây so với Nguyến Tuấn Vũ. Bike Life Đồng Nai dẫn đầu danh hiệu đồng đội với khoảng cách 27 giây so với Vinama TP.HCM.

Ngày 25/4 các tay đua tranh tài chặng 18 từ Khánh Hòa đi Ninh Thuận dài 129 km có đèo Vĩnh Hy tính điểm áo chấm đỏ-vua leo núi.

DLinh