Thể thao
>>
Các môn khác

FLC Vietnam Masters: Hai golfer Việt Nam đồng dẫn đầu

01/12/2020 | 14:35

Ở ngày thi đấu đầu tiên của FLC Vietnam Masters 2020, 2 golfer Đỗ Hồng Giang và Võ Gia Thống đã gây bất ngờ khi cùng dẫn đầu BXH với -4 gậy.

FLC Vietnam Masters 2020: Sẵn sàng trước giờ GVPGA Tour: Trải nghiệm 'Made in Việt Nam'Giải golf chuyên nghiệp Việt Nam 2020 'chốt sổ' 89 VĐV

Đúng như sự kỳ vọng của giới chuyên môn và người hâm mộ, ở ngày thi đấu đầu tiên của FLC Vietnam Masters 2020, các golfer đã tạo ra cuộc đua hấp dẫn, kịch tính đến những phút cuối cùng.

Đứng đầu BXH đều là hai golfer Việt Nam, với -4 gậy. Đỗ Hồng Giang xuất sắc có một điểm Eagle. Trong khi đó, thành tích của Võ Gia Thống cũng rất đáng khen ngợi, khi anh là golfer nghiệp dư và còn rất trẻ.

golf
Top dẫn đầu sau ngày thi đấu đầu tiên

Vòng 1 FLC Vietnam Masters 2020 có tới 8 golfer giành điểm âm, có 3 điểm Eagle ghi được. Đây là sự khởi đầu rất ấn tượng, cho thấy chất lượng chuyên môn của giải rất cao, dù vắng nhiều golfer mạnh như Trần Lê Duy Nhất, Andy Minh Đức, Annop...

Ngày 2/12, giải tiếp tục diễn ra vòng 2. Sau vòng đấu này, những VĐV không vượt qua nhát cắt sẽ chính thức dừng cuộc chơi.

 

Một số hình ảnh tại vòng 1 FLC Vietnam Masters 2020:

golf
Thời tiết ủng hộ các VĐV trong ngày thi đấu đầu tiên. Nhiệt độ buổi sáng 1/12 dao động 17-20 độ C
golf
Golfer trẻ 13 tuổi Nguyễn Đức Sơn thi đấu tự tin trước các đàn anh
golf
Nhóm đấu đầu tiên gồm 2 VĐV Nguyễn Văn Dương và Đoàn Văn Hoàn xuất phát từ tee 1
golf
Những cú phát bóng đầu tiên của giải
golf
Toàn bộ 4 ngày thi đấu các golfer và Caddie đều không được sử dụng xe điện
golf
Tee time vòng 1

Bằng Lăng

14h45

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, golfer Đỗ Hồng Giang cùng Gia Thống đồng dẫn đầu với -4 điểm. Đứng tiếp theo là Jung Minsuk, Park Ji Woon, Đinh Song Hải, Trương Chí Quân....

14h10

Golfer nghiệp dư Võ Gia Thống tiếp tục gây bất ngờ khi vượt lên dẫn đầu BXH, với -4 gậy. Nếu thể hiện phong độ ổn định ở hố cuối, anh sẽ xếp nhất ở ngày thi đấu đầu tiên tại giải.

{keywords}
13h08

Jung Minsuk tạm dẫn đầu với -5 điểm. Golfer người Hàn Quốc có một điểm Eagle ở hố 14. Như vậy, tính đến thời điểm này giải đấu đã có 3 "chú đại bàng", một sự khởi đầu rất ấn tượng của giải golf chuyên nghiệp số 1 Việt Nam.

12h45

Những golfer đầu tiên đã kết thúc ngày thi đấu thứ nhất của FLC Vietnam Masters 2020. Park Ji Woon tạm dẫn đầu với -3 điểm, cùng điểm với Jung Minsuk, Võ Gia Thống, Đỗ Hồng Giang. Trong số các golfer này, Đỗ Hồng Giang gây bất ngờ với thành tích rất tốt, đặc biệt là điểm Eagle ở hố số 18.

{keywords}
Golfer trẻ Gia Thống kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với điểm -4
12h20

Golfer người Hàn Quốc Park Ji Woon dẫn đầu với điểm -4. Người đứng thứ 2 là golfer trẻ Võ Gia Thống - VĐV nghiệp dư của Việt Nam, cũng với điểm -4. Đây là thành tích rất đáng ghi nhận khi Nhất Thống đã chơi rất tự tin trước các đối thủ mạnh hơn mình nhiều năm kinh nghiệm, bản lĩnh.

{keywords}
Park Ji Woon ghi tới 6 điểm birdie, nhưng đáng tiếc anh dính 2 bogey ở hố số 1 và số 3
11h16

Ở nhóm cuối, người đứng "đội sổ" là goler đến từ Hàn Quốc Seo Yoo Jin. Với 28 điểm dương, golfer này gần như khó có cơ hội vượt qua nhát cắt của giải.

11h06

Golfer Đỗ Hồng Giang vừa xuất sắc ghi cho mình điểm Eagle ở hố số 18 (par 4), qua đó giúp anh vươn lên vị trí thứ 2 BXH với điểm -3.

11h00

Các vị trí dẫn đầu trên BXH liên tục có sự thay đổi. Sau sự khởi đầu không thực sự tốt, đương kim Á quân Park Sang Ho đã vượt lên dẫn đầu với -2 điểm. Có tới 5 golfer hiện đang có điểm -2, 3 golfer có điểm -1.

{keywords}
Chất lượng các golfer ở giải đấu năm nay khá đồng đều
10h00

Golfer Trương Chí Quân vừa xuất sắc ghi điểm Eagle ở hố số 8, qua đó vượt qua đàn em Đoàn Uy để dẫn đầu cuộc đua. Hố đấu này có chiều dài 549 yards (par 5). Ngay ở cú đánh thứ 2 bằng gậy 3 gỗ, Chí Quân đã đưa bóng lên green, cách cờ khoảng 4 yards. Golfer vừa lên chuyên nghiệp đã không mắc sai lầm nào để ghi điểm Eagle đầu tiên cho mình ở giải đấu năm nay.

Ở những hố đầu tiên sáng nay, các golfer thi đấu tương đối thành công, với những cú gạt bóng ăn điểm birdie trên green.

{keywords}
9h35

Sau 6 hố đầu tiên, rất bất ngờ khi golfer nghiệp dư 13 tuổi Đoàn Uy dẫn đầu. Em trai của nữ tuyển thủ Đoàn Xuân Khuê Minh có tới 3 điểm birdie. Một sự khởi đầu vô cùng ấn tượng của VĐV nhỏ tuổi nhất giải đấu.

7h00

Sáng 1/12, FLC Vietnam Masters 2020 chính thức khai mạc trên sân golf FLC Golf Link Samson (Sầm Sơn, Thanh Hoá). 

Giải quy tụ 89 golfer (22 VĐV nước ngoài), tranh tài trong 4 ngày để tìm ra nhà vô địch, với tổng giải thưởng là 1 tỷ đồng.

ĐKVĐ Trần Lê Duy Nhất không tham dự giải lần này, nhưng chắc chắn những cái tên như Park Sang Ho, Park Ji Woon, Doãn Văn Định, Lê Hữu Giang, Trương Chí Quân, Thảo My... không làm người hâm mộ phải thất vọng.

{keywords}
Ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch, đương kim Á quân Park Sang Ho

Ở lần tham dự giải đầu tiên với tư cách VĐV chuyên nghiệp, Trương Chí Quân thể hiện quyết tâm: "Khi đã ra sân thi đấu tôi tập trung cho từng cú đánh, từng hố golf. Việc lên chuyên nghiệp cũng giúp tôi có sự chuẩn bị kỹ hơn cho giải đấu, cả về chuyên môn lẫn tâm lý. Tôi không nghĩ mình đang được đánh giá là ứng cử viên vô địch, bởi giải đấu có nhiều đối thủ rất mạnh. Tất nhiên, khi đã thi đấu thì tôi luôn mong mình giành chiến thắng".

Giải đấu năm nay có 2 golfer là nữ tham dự. Đó là Nguyễn Thảo My và Vũ Thị Vân. Cả hai đều thi đấu cùng tee với các đồng nghiệp nam.

FLC Vietnam Masters 2020 có 4 golfer nghiệp dư, đều còn rất trẻ: Võ Gia Thống, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đức Sơn và Đoàn Uy. Trong đó, Đoàn Uy nhỏ tuổi nhất, lần đầu tham dự giải.

 
 
 
 

Đọc thêm tin

 
 
 
 
 
 
 
Tin cùng chuyên mục 
 
video box

Đọc nhiều nhất

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận
Cần nhập đầy đủ Email
Cần nhập đầy đủ Tên hiển thị