Chặng áp chót từ TP Đà Lạt về Bảo Lộc diễn ra đầy hấp dẫn với nỗ lực tấn công tách tốp liên tục của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang…trong khi đội Bike Life Đồng Nai ra sức bảo vệ áo vàng cho Loic Desriac cũng như ngôi nhất đồng đội.

Với mục tiêu đưa Nguyễn Tấn Hoài giật giải thưởng dọc đường để củng cố áo xanh-vua nước rút và đặc biệt tích lũy giây thưởng để vào tốp 10 cá nhân, các tay đua Dược Domesco Đồng Tháp đã thành công khi tay đua này về nhì ở Sprint tại Di Linh, nhận 2 giây thưởng.

Giải xe đạp TH TP.HCM: Không bất ngờ ở chặng áp chót
Nguyễn Minh Thiện lần đầu thắng chặng

Tại đích đến Bảo Lộc, Nguyễn Tấn Hoài cán đích hạng ba, tích lũy thêm 4 giây thưởng, cầm chắc trong tay danh hiệu áo xanh đồng thời chính thức vượt qua Nguyễn Trường Tài (Vinama TP.HCM) có mặt trong tốp 10 cá nhân.

Chặng đua thứ 21 cũng chứng kiến nỗ lực tuyệt vời của tay đua Nguyễn Minh Thiện khi vượt qua nhiều đối thủ để lần đầu đoạt danh hiệu thắng chặng.

 
Giải xe đạp TH TP.HCM: Không bất ngờ ở chặng áp chót
BTC trao học bổng cho học sinh nghèo tại TP Bảo Lộc

Tay đua Tây Ban Nha Javier Perez (Vinama TP.HCM) cũng thi đấu ấn tượng ở chặng Đà Lạt-Bảo Lộc khi về nhất đèo Phú Hiệp, khẳng định vị thế của chủ nhân áo chấm đỏ-vua leo núi. Javier Perez còn xuất sắc cán đích hạng nhì tại thành phố Bảo Lộc.

Các tay đua Bike Đồng Nai cũng có chặng đấu thành công khi bảo vệ được áo vàng cho tay đua người Pháp Loic Desriac cùng ngôi nhất đồng đội. Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) giữ vững áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Ngày 30/4 diễn ra chặng 22 cũng là chặng đua cuối cùng từ Bảo Lộc về TP.HCM với lộ trình 163 km.

DL