Thua 0-2 trước Iran nhưng HLV Park Hang Seo không buồn và thất vọng, ngược lại ông thầy người Hàn Quốc đã rất tự hào với những gì mà học trò của mình thể hiện trên sân.

Chia sẻ với báo chí sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tôi hiểu Iran rất mạnh, nhưng các cầu thủ Việt Nam đã chiến đấu hết mình. Không dễ để đạt tới trình độ cao chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng chúng tôi có thể tiến lên nữa vì các cầu thủ còn rất trẻ và sẽ cải thiện nhiều hơn trình độ chơi bóng.

HLV Park Hang Seo: 'Iran quá mạnh, Việt Nam thua là bình thường'
HLV Park Hang Seo

Nhiệm vụ của chúng ta là giành chiến thắng trận cuối cùng. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu đó với quyết tâm chiến thắng".

Trước câu hỏi có hay không tiếc nuối với bàn thua ở cuối hiệp một, ông Park trả lời: "Tôi không cảm thấy tiếc vì Iran quá mạnh, chúng tôi không nghĩ tới cơ hội kết thúc hiệp một với tỷ số 0-0".

 

HLV Park Hang Seo không đổ lỗi cho các học trò sau hai bàn thua ở trận gặp Iran: "Như các bạn đã biết trên bảng xếp hạng FIFA, Iran rất mạnh và đã thể hiện điều đó trong trận đấu này. Tôi không nghĩ về những cầu thủ cụ thể hay bàn thua. Đôi khi đội có thể thủng lưới vì sai lầm hoặc có thể vì đối phương quá mạnh. Mất cầu thủ là một phần của bóng đá. Tôi sẽ có những tính toán và giải quyết vấn đề này cho trận đấu tới".

HLV Park Hang Seo: 'Iran quá mạnh, Việt Nam thua là bình thường'
Tuyển Việt Nam thi đấu kiên cường trước Iran

Tuyển Việt Nam đang tạm đứng cuối nhóm các đội xếp thứ 3 ở các bảng đấu và cửa đi tiếp phụ thuộc rất nhiều vào trận gặp Yemen. Thầy Park khi đánh giá về cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam nói: “Không dễ để có thể tự mình quyết định cơ hội lọt vào vòng trong. Việt Nam phải thắng ở trận tới. Chúng tôi ghi 2 bàn và thua 5 bàn khiến hiệu số giờ là -3. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có 3 điểm ở trận đấu cuối với Yemen”.

Video tuyển Việt Nam 0-2 Iran:

Đại Nam - Nam Hải (từ UAE)