Ngọn cờ đầu Việt Nam, ngọn cờ đầu V-League

Trong thời gian qua, truyền thông thế giới liên tục có những bài viết ca ngợi thành công của Việt Nam trong việc khống chế đại dịch Covid-19.

Việt Nam trở thành ngọn cờ đầu trong việc chống dịch, với hơn 50 ngày liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm, trong khi thế giới có trung bình 100.000 trường hợp dương tính mỗi 24 tiếng đồng hồ.

Đại chiến Hà Nội vs HAGL: Cả thế giới mơ về V-League
Khán đài đông nghẹt khán giả, V-League thành ngọn cờ đầu bóng đá thế giới

Rất nhiều hoạt động ở Việt Nam diễn ra bình thường. LS V-League 2020 cũng không ngoại lệ.

Sau khi Cúp quốc gia thi đấu, với việc mở cửa cho khán giả vào sân, bóng đá Việt Nam tạo hiệu ứng lớn với khu vực Đông Nam Á, và cả châu Á.

Trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) liên tục có những bài viết về bóng đá Việt, giải đấu hiếm hoi mà người hâm mộ được trực tiếp cổ vũ trên khán đài.

Việt Nam là tấm gương về phòng chống dịch Covid-19. V-League trở thành ngọn cờ đầu đối với nền bóng đá thế giới.

Hai tuần trước, Bundesliga của Đức trở lại, nhưng người hâm mộ không được vào sân, cấm tụ tập số đông. Các cầu thủ và BHL cũng bị hạn chế rất nhiều điều.

Đại chiến Hà Nội vs HAGL: Cả thế giới mơ về V-League
Cổ động viên Việt Nam trở thành những người hạnh phúc nhất thế giới

Sắp tới, Premier League, La Liga và Serie A cũng thi đấu. Nhưng tất cả đều bị khống chế trong phạm vi đặc biệt về y tế, khiến cho sức hấp dẫn của bóng đá giảm đi rất nhiều. Quả thực, không khán giả khiến bóng đá mất nhiều cảm xúc.

Hà Nội đấu HAGL, và cả thế giới mơ về V-League

Tính chất quan trọng và sự căng thẳng của Cúp quốc gia không cao. Vì vậy, việc V-League trở lại với các trận vòng 3 mới thực sự trở thành điểm nhấn.

 

Gần như mọi sự kiện thể thao trên thế giới ngưng trệ. Các lễ hội hoặc tụ tập đông người bị hạn chế. Trong bối cảnh ấy, những trận bóng có khán giả càng thêm đặc biệt.

Ở vòng 3 V-League, trận đại chiến giữa Hà Nội vs HAGL trở thành điểm nhấn thực sự với truyền thông thế giới.

Hà Nội là ĐKVĐ, và giành 3 danh hiệu V-League trong 4 mùa gần nhất. Trong khi đó, với bản sắc riêng, HAGL luôn có sức hút lớn, kể cả với người hâm mộ trung lập.

Đại chiến Hà Nội vs HAGL: Cả thế giới mơ về V-League
Thế giới bị hút về cuộc so giầy Hà Nội FC vs HAGL tại V-League

Nhờ giá trị thương hiệu và sức hút của hai đội, trận đấu vượt ra ngoài phạm vi một trận bóng đá V-League. Đây là cuộc đối đầu mang tính chất lịch sử của bóng đá thế giới, thời hậu Covid-19. Thậm chí có thể khẳng định, trận "derby V-League" là trận cầu đông khán giả nhất thế giới trong thời điểm hiện tại.

Nhìn sang các nước khu vực, Thái Lan vẫn chưa rõ tương lai Thai League. Các giải VĐQG Indonesia và Malaysia hoãn cho đến mùa Thu. Philippines chỉ cho bóng đá trở lại vào cuối năm.

Hàn Quốc từng tự hào chống dịch tốt, K-League trở lại sớm. Nhưng các trận đấu đóng cửa với khán giả, dẫn đến tranh cãi dùng búp bê tình dục trên khán đài.

V-League là niềm mơ ước của bóng đá thế giới thời điểm này. Đặc biệt là các CLB châu Âu - những đội tổn thất hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu euro.

Rất có thể, V-League sẽ trở thành động lực và bài học cho các quốc gia khác, để đưa bóng đá trở lại.

Trước mắt, LĐBĐ Thái Lan đang nghiêm túc xem xét bóng đá Việt Nam, để nghiên cứu phương án giải cứu Thai League, cũng là cứu đội tuyển nước này, trước khi vòng loại World Cup 2022 trở lại.

Video Hà Nội 3-0 Đồng Tháp, Cúp Quốc gia:

Thiên Thanh