Ngay sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 11/9, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ, đồng thời có những chia sẻ về công tác tổ chức trận đấu rất đáng quên giữa Hà Nội và Nam Định.

"Đầu tiên ban quản lý sân và đại diện CLB Hà Nội xin gửi lời xin lỗi tới những người hâm mộ chân chính, đặc biệt là CĐV nữ và các chiến sĩ CSCĐ bị thương tối 11/9. Chúng tôi tự ý thức được việc phải tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu, và thừa nhận đã làm chưa tốt, chưa kịp thời ở trận đấu này. Đây là thiếu sót trong khâu tổ chức.

Hà Nội FC,Nam Định FC,V-League,VFF,VPF
Cơn mưa pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Mong các cơ quan chức năng để chúng ta chung tay tổ chức các trận đấu ở Hàng Đẫy nói riêng và cả nước nói chung, để phục vụ các CĐV chân chính. Đây là bài học cho CLB Hà Nội và BTC trận đấu", ông Nguyễn Quốc Hội mở lời.

"Do đặc thù tất cả chúng ta đã biết bóng đá Việt Nam chưa đầu tư các thiết bị an ninh để phát hiện pháo sáng, đặc biệt là với các CĐV nữ. Nhưng chúng tôi sẽ làm hết sức có thể, và mong các cơ quan ban ngành chung tay để cùng làm tốt các trận đấu sắp tới.

Về an ninh trật tự, chủ yếu nhờ lực lượng an ninh của công an, còn bảo vệ ở sân không có nhiều, chủ yếu là soát vé. Chúng tôi nhận thức sâu sắc bản chất BTC trận đấu còn thiếu sót.

Tuần trước chúng tôi đã họp với VPF, VFF, chuẩn bị các phương án an ninh, nhưng do Hà Nội có nhiều sự kiện khác nên lực lượng chưa đầy đủ. Trước trận đấu có công văn của VPF gửi VFF là CLB Hà Nội không đảm bảo an ninh, an toàn, chúng tôi không nhận được công văn đó.

 
Hà Nội FC,Nam Định FC,V-League,VFF,VPF
Cầu thủ Duy Mạnh vào thăm CĐV bị pháo sáng bắn trúng đùi

Về án phạt sắp tới sẽ là điều đáng tiếc cho những người hâm mộ tới sân khi giai đoạn cuối mùa giải các trận đấu rất hấp dẫn", ông Hội nói.

"Chúng tôi đã họp và rút kinh nghiệm sâu sắc. Sắp tới chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng an ninh để bảo đảm an toàn trận đấu. Mong các bộ ban ngành chung tay, người hâm mộ chân chính chúng ta cùng lên án những kẻ quá khích gây nên sự cố đáng tiếc vừa qua. Chúng tôi sẽ gửi công văn tới những cơ quan chức năng để tìm ra những kẻ quá khích cố tình gây rối. Tôi luôn mong muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới CĐV yêu quý. Chúng tôi đã làm hết sức có thể.

Có một thực tế tôi không lý giải chuyện vì sao CĐV quá khích hay chọn sân Hàng Đẫy để phá hay đốt pháo sáng. Việc đóng cửa sân thì dễ, còn mở cửa phục vụ người hâm mộ chân chính mới khó", ông Nguyễn Quốc Hội nói.

Video sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 11/9:

Huy Phong