Sáng 30/6, công an tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành bắt tạm giam ông Lê Văn Nam - người đang là đương kim chủ tịch LĐBĐ Thanh Hoá, nguyên Phó giám đốc Sở VH, TT&DL, Giám đốc trung tâm huấn luyện TDTT Thanh Hoá.

Ông Lê Văn Nam bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", gây thất thoát ngân sách của Nhà nước. Ông Nam bị tố cáo ăn chặn tiền công tập luyện, chế độ của các VĐV thi đấu và tập luyện tại trung tâm, khai khống số VĐV để rút tiền ngân sách... 

Bắt khẩn cấp Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hoá
Ông Lê Văn Nam trước khi nghỉ hưu
 

Được biết, ông Nam vừa nghỉ hưu từ ngày 1/6 và đến cuối tháng thì bị phát hiện sai phạm. Trước thời điểm về hưu, ông Lê Văn Nam đã được lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá giao làm Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hoá.

Ngoài ông Nam, hai nhân vật khác có liên quan cũng bị bắt với cùng tội danh trên, là ông Phạm Hồng Minh - Phó giám đốc và ông Hoàng Trung Thắng - trưởng bộ môn đấu kiếm Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa, để tiến hành điều tra những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình công tác và làm việc trong ngành thể thao tỉnh Thanh Hoá.

Đ.N