Hưởng ứng chiến dịch "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19" được tổ chức thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400, các đội bóng, cầu thủ Việt Nam đã có những hành động tích cực ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch.

Với tinh thần “Mỗi người 20.000 đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ đồng”, thầy trò Trương Việt Hoàng lập tức hưởng ứng chủ trương tốt đẹp này. 

Các đội bóng V-League chung tay đẩy lùi Covid-19
CLB Viettel đồng loạt nhắn tin hưởng ứng chiến dịch đẩy lùi Covid-19

Trước khi có lời kêu gọi ủng hộ bằng hình thức nhắn tin đến đầu số 1407, một số cầu thủ của CLB Viettel như trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng đã tham gia hưởng ứng bằng hình thức chuyển tiền đến tài khoản của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.

Không chỉ có CLB Viettel, nhiều đội bóng khác ở V-League cũng đã hành động theo lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

CLB Hà Nội, bầu Hiển đã quyết định đóng góp 10 tỷ đồng trong chiến dịch đẩy lùi Covid-19. Trước bầu Hiển, các cầu thủ của CLB Hà Nội đã chuyển tiền để chung tay đẩy lùi đại dịch. Bên cạnh đó, các ngôi sao như Đỗ Hùng Dũng, Duy Mạnh, Quang Hải... cũng đều đã có những thông điệp kêu gọi người dân phòng chống dịch Covid-19.

 
Các đội bóng V-League chung tay đẩy lùi Covid-19
Tiền đạo Văn Toàn kêu gọi quyên góp, góp sức phòng chống dịch Covid-19

Tiền đạo Văn Toàn ở CLB HAGL cho biết anh đang tổng hợp toàn bộ số tiền quyên góp được. Ngày 22/3, đích thân chân sút người Hải Dương sẽ trao toàn bộ số tiền quyên góp đến ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra do Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam làm trưởng ban.

Các VĐV thể thao Việt Nam nhắn tin ủng hộ chiến dịch đẩy lùi dịch Covid-19
Cùng với các cầu thủ bóng đá, các VĐV thể thao thành tích cao như điền kinh, bắn súng, cử tạ… cũng đều hướng ứng lời kêu gọi nhắn tin "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19". Nhà vô địch SEA Games môn bắn cung Lộc Thị Đào cho biết mình đã nhắn tin ủng hộ 500 nghìn đồng. “Của ít lòng nhiều. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, Lộc Thị Đào chia sẻ.

Video HLV Park Hang Seo tham gia thử thách "rửa tay đúng cách":

Huy Phong