Hợp đồng mượn Công Phượng từ CLB Sint-Truidense (Bỉ) đáo hạn vào tháng 7 tới. Do TPHCM không mua đứt nên tiền đạo người Nghệ An phải về HAGL sau khi đáo hạn hợp đồng cho mượn nửa mùa.

“Không có chuyện TPHCM mua đứt Công Phượng với giá 15 tỷ. Đó là cầu thủ giỏi của bầu Đức, nên chúng tôi chưa bao giờ đặt vấn đề tiền bạc”, Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Tuy nhiên, một lãnh đạo CLB TPHCM tiết lộ, Công Phượng đã được bầu Đức cho phép ở lại đội bóng Sài thành đến hết năm 2020, theo dạng hợp đồng cho mượn.

Bầu Đức chơi đẹp, cho TPHCM mượn Công Phượng hết năm
Bầu Đức tiếp tục cho TPHCM mượn Công Phượng

Đây được xem là hành động đẹp của ông bầu phố Núi, bởi như đã biết, dù nhận mức lương rất cao nhưng Công Phượng mới chỉ có vài trận thi đấu cho TPHCM, ghi được 3 bàn thắng. Thời gian vừa qua, Công Phượng và các cầu thủ TPHCM phải tập chay do dịch Covid-19.

 

Dự kiến, V-League trở lại vào cuối tháng 5, vì vậy, nếu dựa trên hợp đồng cho mượn ký hồi đầu mùa, chân sút sinh năm 1995 chỉ có thêm 1 tháng nữa chơi trong màu áo đội Á quân V-League.

Việc Công Phượng được bầu Đức "nhả" cho TPHCM đến hết mùa bóng 2020 là tin vui với HLV Chung Hae Soung. Không chỉ thể hiện quyết tâm tranh ngôi vô địch V-League, chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các học trò còn đặt tham vọng lớn ở cúp Quốc gia và AFC Cup 2020.

Được biết, dù chấp nhận để Công Phượng ở lại CLB TPHCM nhưng bầu Đức đưa ra yêu cầu HLV Chung Hae Soung: không được dùng cầu thủ này mỗi khi đối đầu với HAGL

Huy Phong