Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc tranh cúp Yamaha 2020 do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng phối hợp với VFF tổ chức, diễn ra từ ngày 11/7 đến 15/8/2020.

Đây là lần thứ 24 giải được tổ chức dành cho lứa tuổi Thiếu niên (U13). Sân chơi này cũng là là nơi phát hiện, góp phần bồi dưỡng nhiều tài năng bóng đá như: Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Toàn, Văn Thanh....

Thầy Park, Duy Mạnh và Đình Trọng hâm nóng giải U13 toàn quốc
ĐTVN Park Hang Seo và cùng hai tuyển thủ Duy Mạnh, Đình Trọng ký tặng cầu thủ nhí

Với sự góp mặt của HLV trưởng ĐTVN Park Hang Seo, cùng hai tuyển thủ Duy Mạnh và Đình Trọng, BTC hi vọng các cầu thủ nhí có thêm động lực và tinh thần thi đấu, qua đó góp phần tạo nên mùa giải sôi động và hấp dẫn.

Như mọi năm, giải năm nay được tổ chức trên quy mô toàn quốc cho nên sẽ diễn ra hai vòng đấu gồm vòng đấu loại (11-26/7) và vòng chung kết (1/8 đến 15/8).

So với những năm trước đây các đội bóng thường được tuyển chọn và thi đấu cho đơn vị tỉnh thì năm nay nhiều CLB bóng đá chuyên nghiệp, các trung tâm đào tạo bóng đá, học viện bóng đá đã được tham gia trực tiếp vì đây chính là những cái nôi đào đào bóng đá trẻ.

 

16 đội bóng vượt qua vòng loại giành quyền tham dự VCK được tổ chức tại TP Vinh - Nghệ An, diễn ra từ ngày 1/8 đến 15/8.

Vòng đấu loại năm 2020 được tổ chức tại 4 khu vực:

• Bảng I (Phú Thọ), gồm các đội: Phú Thọ, Than Quảng Ninh, Yên Bái, Hà Nội, Viettel, Vietfootball, Hải Dương, Hải Phòng, PVF, Nam Định.

• Bảng II (Đà Nẵng), gồm các đội: CLB Phố HIến, CLB Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, T&T VS, Hà Tĩnh, Huế, SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

• Bảng III (Ninh Thuận), gồm các đội : Khánh Hòa, Dream fooball Ninh Thuận, Kon Tum, Hoàng Anh Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh.

• Bảng IV (Hồ Chí Minh) Bà Rịa - Vũng Tàu, Juventus Việt Nam, CLB Sài Gòn, Navy Phú Nhuận, CLB Ngọc Hùng, CLB Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ.

N.H