Thái Lan vừa triệu tập danh sách sơ bộ 33 cầu thủ, để chuẩn bị cho giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022, bắt đầu bằng cuộc tiếp đón Việt Nam.

Danh sách mà tân HLV Akira Nishino triệu tập có một loạt gương mặt mới, chưa từng xuất hiện trong đội hình Thái Lan.

Sao trẻ Thái Lan háo hức đấu tuyển Việt Nam
Ekanit Panya háo hức ra mắt Thái Lan ở trận gặp Việt Nam

Một trong những cầu thủ mà HLV Akira Nishino kỳ vọng nhất là Ekanit Panya, cầu thủ người Thái Lan ghi nhiều bàn nhất tại Thai League 2019 (8 bàn).

Ekanit Panya đang thực sự háo hức chờ màn ra mắt gặp đội tuyển Việt Nam.

"Tôi thực sự hạnh phúc, khi mình được triệu tập", Ekanit Panya hồ hởi. "Trước đây, tôi chưa từng được gọi vào đội tuyển Thái Lan.

Không chỉ có cá nhân tôi, mà cha mẹ tôi cũng hạnh phúc trước sự kiện quan trọng này".

 

Ekanit Panya thuộc sở hữu của Chiangrai United. Mùa trước là bước đột phá quan trọng của cầu thủ 19 tuổi này, khi anh khoác áo Chiangmai theo hợp đồng cho mượn.

"Nhận dịp quan trọng này, tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã giúp mình. Tôi đặc biệt cảm ơn hai đội Chiangrai và Chiangmai".

Theo nhận định của giới truyền thông Thái Lan, Ekanit Panya được HLV Akira Nishino chú ý ngay khi ký hợp đồng chính thức.

Nhà cầm quân người Nhật Bản đánh giá cao tài năng của Ekanit, và để lộ kế hoạch triệu tập anh cho cuộc derby Đông Nam Á với Việt Nam từ vài tuần trước.

Trước cơ hội được thi đấu với nhà vô địch AFF Cup 2018, Ekanit đầy hào hứng, nhưng cũng khiêm tốn đề cập về cơ hội học hỏi kinh nghiệm.

"Tôi cố gắng để học hỏi thêm kinh nghiệm, từ tất cả các thành viên trong đội. Trước mắt, tôi phải nỗ lực tối đa để có cơ hội trong danh sách rút gọn".

Thiên Thanh