- HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải cho rằng những cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu trong trận gặp Oman tối qua hầu hết đều không đạt yêu cầu, thậm chí quá kém.

Đúng với tuyên bố sử dụng toàn bộ các cầu thủ ở cúp tứ hùng, HLV Park Hang Seo dùng đội hình mới hoàn toàn so với trận ra quân ở cuộc đọ sức với Oman tối qua. Tuy nhiên, đây là trận đấu mà đội hình 2 của U23 Việt Nam đã chơi rất bế tắc, trước một đối thủ lì lợm, chơi phòng ngự chặt với số cầu thủ tập trung rất đông ở hàng phòng ngự.

U23 Việt Nam,HLV Park Hang Seo,HLV Lê Thuỵ Hải
U23 Việt Nam gặp nhiều bế tắc trong lối chơi khi sử dụng đội hình 2. Ảnh S.N

Nếu không có bàn thắng tuyệt đẹp của Văn Hậu, U23 Việt Nam đã kết thúc trận đấu trong sự thất vọng. Dù đây là trận mà HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu thử nghiệm đội hình, nhưng việc khoảng cách khá lớn giữa kép chính và phụ đang khiến HLV người Hàn Quốc phải đau đầu.

Đánh giá về trận đấu này, HLV Lê Thuỵ Hải nói: “Vẫn biết đây là đội hình 2 của U23 Việt Nam nhưng chơi như vậy thì kém quá. Lối chơi của cả đội trong 90 phút không rõ nét, đá lởn vởn và gặp bế tắc.

U23 Việt Nam,HLV Park Hang Seo,HLV Lê Thuỵ Hải
HLV Park Hang Seo cũng phải thừa nhận đây là trận đấu không tốt của U23 Việt Nam. Ảnh S.N
 

Các phương án được HLV Park Hang Seo đã được đưa ra nhưng không giải quyết được tình hình. Từ việc thay người, đổi vị trí, đá phối hợp bật tường, chọc khe đến tạt bổng đều không hiệu quả”.

Theo chiến lược gia người Hà Đông, trận này chỉ có một vài cá nhân xứng đáng được khen. Ngoài Văn Hậu quá tuyệt vời với siêu phẩm, thì Văn Đức, Xuân Mạnh, Văn Toàn chơi tốt hơn so với những cầu thủ còn lại. Với hàng tiền đạo, theo HLV Lê Thuỵ Hải, cả Đức Chinh và Tiến Linh đều chơi chưa đạt, không để lại dấu ấn gì. 

U23 Việt Nam,HLV Park Hang Seo,HLV Lê Thuỵ Hải
Văn Hậu chính là điểm sáng của trận đấu. Ảnh S.N

Cựu HLV CLB Thể Công cho rằng HLV Park Hang Seo có thể đã có những cái tên trong danh sách 20 người mang đi Indonesia dự Asiad. Tuy nhiên, U23 Việt Nam vẫn còn một trận quan trọng nữa để thử nghiệm, và đây là trận đấu được chờ đợi nhất ở cúp tứ hùng, gặp đối thủ U23 Uzbekistan ngày 7/8.

U23 Việt Nam vô địch rồi nên thắng hay thua trận này không quan trọng. Điều mà tôi và nhiều người chờ đợi là HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất, xem trận đấu này như buổi tổng duyệt cho Asiad 2018”, ông Hải chốt lạị.

Video U23 Việt Nam 1-0 U23 Oman:

Đại Nam