Hợp đồng cho mượn của Văn Hậu với CLB Heerenveen đáo hạn vào tháng 6 tới, tuy nhiên do giải VĐQG Hà Lan đã bị huỷ vì dịch Covid-19, nên mùa giải đã sớm kết thúc.

Tương lai của Văn Hậu đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ và giới truyền thông. CLB Heerenveen đã tiến hành thanh lý một số cầu thủ, tuy nhiên vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng với cầu thủ người Việt Nam.

CLB Hà Nội cũng tỏ ra sốt ruột về tương lai của hậu vệ quê Thái Bình. Lãnh đạo đội bóng thủ đô nhấn mạnh, việc Văn Hậu có ở lại hay không tuỳ thuộc vào cầu thủ này cũng như phía CLB Hà Lan.

HLV Heerenveen lên tiếng, sắp chốt tương lai Đoàn Văn Hậu
 HLV Johnny Jansen của Heerenveen đánh giá cao Văn Hậu

Trong chia sẻ mới nhất, HLV Johnny Jansen của Heerenveen cho biết Ban lãnh đạo đội bóng đang có những bước làm việc với Văn Hậu và CLB Hà Nội về chuyện hợp đồng.

"Chúng tôi đang đàm phán để CLB sở hữu Đoàn Văn Hậu tiếp tục kéo dài thời gian cho mượn hiện nay, có thể thêm 1 mùa nữa, trước khi kích hoạt các điều khoản chuyển nhượng lâu dài", HLV Heerenveen nói.

Đây thực sự là tin vui với Văn Hậu và các CĐV Việt Nam. Đội bóng Hà Lan dành sự quan tâm hơn với vị trí cánh trái, đặc biệt là vừa có những thay đổi về nhân sự.

 

HLV Johnny Jansen cho biết: "Mùa này, Floranus chủ yếu chơi cánh trái nhưng không phải lúc nào cũng thích thú. Đội sắp chia tay Ricardo van Rhijn nên Floranus sẽ trở lại cánh phải sở trường".

HLV Heerenveen lên tiếng, sắp chốt tương lai Đoàn Văn Hậu
Văn Hậu có cơ hội ở lại Hà Lan

Như vậy, nếu ở lại, Văn Hậu sẽ chỉ cạnh tranh với Lucas Woudenberg, và cơ hội sẽ nhiều hơn so với mùa giải trước. Cầu thủ này mùa giải vừa qua phong độ ở mức trung bình, lại hay gặp chấn thương.

Lợi thế của Văn Hậu là có thể thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ trái lẫn trung vệ. Trong giai đoạn cuối mùa (trước khi hủy vì dịch), Văn Hậu đã được sử dụng ở vị trí trung vệ trong màu áo đội trẻ Heerenveen.

Trong chia sẻ mới đây, Văn Hậu bày tỏ nguyện vọng muốn được ở lại: "Tôi chưa bao giờ từ bỏ ước mơ được đá bóng tại châu Âu. Tôi cũng đã cải thiện được điểm yếu của mình. Thực lòng, tôi chưa muốn về Việt Nam ngay lúc này. Tôi rất hy vọng CLB Heerenveen sẽ giữ tôi ở lại. Tôi muốn cống hiến cho đội bóng".

Video Đoàn Văn Hậu trổ tài cắt tóc điệu nghệ:

Đại Nam