Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết: "VFF luôn chủ động bàn bạc về vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Bản thân tôi cũng có chỉ đạo VFF sớm rà soát hợp đồng trong điều kiện mới. Chúng ta cần cho HLV Park Hang Seo thời gian tốt nhất để chuẩn bị dài hơi, tập trung cho công tác đào tạo trẻ. 

Việc gia hạn hợp đồng, theo tôi biết đến giờ này không có biểu hiện gì chúng ta lại không ký được với thầy Park. VFF và HLV Park Hang Seo chưa có một biểu hiện nào về khó khăn cả. Giá trị hợp đồng xứng đáng với công sức ban huấn luyện, cũng như vị thế của tuyển Việt Nam được nâng lên. Nhưng chúng ta phải phấn đấu hơn nữa. 

Chủ tịch VFF: 'HLV Park Hang Seo sẽ không bị thiệt về lương'
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải tin tưởng thầy Park sẽ gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

VFF đang chuẩn bị tái ký hợp đồng rất mong muốn được tiếp tục làm việc với HLV Park Hang Seo. HLV trưởng cũng xác định quyết tâm lấy HCV SEA Games để khẳng định sự trưởng thành của các cầu thủ, cũng như bóng đá Việt Nam.

Theo tôi biết VFF, HLV, cầu thủ rất quyết tâm SEA Games tới đạt được thành tích cao nhất, đó là nguyện vọng của người hâm mộ, nhân dân".

 

Về vấn đề được nhiều người quan tâm là mức lương của HLV Park Hang Seo, người đứng đầu VFF cho biết: "Vấn đề tài chính đi theo các điều khoản tốt cho cả HLV trưởng và bóng đá Việt Nam, để làm sao có một bộ máy ban huấn luyện tốt nhất.

Chủ tịch VFF: 'HLV Park Hang Seo sẽ không bị thiệt về lương'
Tài chính không phải là vấn đề quá khó trong bản hợp đồng mới với thầy Park. Ảnh S.N

Tôi cho rằng tài chính không phải là vấn đề lớn bởi chúng ta có nguồn lực xã hội tốt. Nhiều doanh nghiệp có tình cảm rất tốt với bóng đá Việt Nam nên vấn đề tiền bạc không quá khó. Cả Tổng cục TDTT, VFF cũng có nhiều nguồn đáp ứng, nên HLV Park Hang Seo sẽ không bị thiệt thòi".

Theo ông Lê Khánh Hải, thời hạn bản hợp đồng tới ít nhất phải tương đương với bản hợp đồng cũ, tức là khoảng 2 năm.

Cuối cùng, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhấn mạnh thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua không chỉ có công của HLV trưởng, mà còn với cả đội ngũ trợ lý. Vì thế, ban huấn luyện cũng đã làm việc hết sức hiệu quả và được nhận xứng đáng nhất.

Song Ngư