Theo như danh sách của ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam vừa công bố, U21 Đồng Tháp đã phải nhận tới 11 án treo giò dành cho các cầu thủ được xác định đóng vai trò chính trong việc tổ chức và tham gia cá độ trong phạm vi trận đấu với U21 Vĩnh Long.

Đáng chú ý, trong số 11 cầu thủ U21 Đồng Tháp bị treo giò cấm thi đấu bóng đá từ 6 tháng – 5 năm có khá nhiều cái tên từng thi đấu nổi bật ở các giải trẻ, đồng thời được triệu tập lên tuyển U19, U21 trong thời gian qua.

VFF phạt cực nặng cầu thủ U19 Việt Nam vì cá độ
Trần Công Minh (8) từng khoác áo U19, U21 Việt Nam
 

Có thể kể đến như thủ môn Nguyễn Nhật Trường, tiền vệ Trần Công Minh, Cao Tấn Hoài, Võ Minh Trọng, tiền đạo Kha Tấn Tài... từng góp mặt ở U19 Việt Nam hay U21 tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2019.

Về mức án cụ thể, người được xác định chủ mưu trong vụ việc là Huỳnh Văn Tiến (vừa có tên trong danh sách tham dự giải hạng Nhất Quốc gia của Đồng Tháp) bị ban kỷ luật đưa ra mức án treo giò và cấm tham gia các hoạt động bóng đá lên tới 5 năm, đồng thời phạt tiền 5 triệu đồng.

10 cầu thủ còn lại gồm Nguyễn Nhật Trường, Trần Công Minh, Cao Tấn Hoài, Kha Tấn Tài, Nguyễn Anh Phát, Võ Minh Trọng, Lê Nhựt Huy, Giang Sô Ny, Trần Hữu Nghĩa, Dương Vũ Linh nhận mức án treo giò 6 tháng và số tiền phạt 2,5 triệu đồng.

M.A