Chiều 3/7, diễn ra hội nghị ban chấp hành VFF khoá 8. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, tham dự cuộc họp có 14/16 uỷ viên. Các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019. Trong 6 tháng đầu, các đội tuyển thi đấu quốc tế giành kết quả khả quan như top 8 Asian Cup, giành vé vào vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Theo ông Hoài Anh, các thương quyền liên quan các đội tuyển được khai thác hiệu quả, dư địa còn lớn, cho thấy công tác truyền thông, tài trợ thời gian qua làm tốt. Lần đầu tiêu, bóng đá Việt Nam khai thác được tiền bản quyền các trận đấu của đội tuyển. Cụ thể VFF thu được 5 tỷ đồng, tính tới hết tháng 6-2019.

VFF chưa chốt ngày đàm phán lại với thầy Park
VFF thông qua nhiều vấn đề quan trọng

Theo báo cáo tài chính, các chỉ tiêu 2019 đã đạt. Thời gian tới, chắc chắn với sự ủng hộ của người hâm mộ, doanh nghiệp, xã hội thì VFF sẽ vượt chỉ tiêu tài chính của năm nay

Một vấn đề quan trọng được ban chấp hành VFF thảo luận chính là chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết: "Chúng ta rất cầu thị, chế độ sẽ tương xứng với đóng góp ông Park, đang đàm phán chưa thể nói bao nhiêu.

Ngược lại, VFF cũng có chỉ tiêu cho ông Park, trong khả năng tài chính VFF, làm sao để đàm phán diễn ra suôn sẻ. Qua cuộc làm việc đầu tiên, người đại diện và ông Park cũng rất cầu thị. Cũng chưa thấy khó khăn nào, đến lúc này mọi việc đang thuận lợi. VFF khẳng định, tự tin cùng các đối tác lo đủ lương cho HLV Park cùng các trợ lý, cũng như lo cho các đội tuyển nam, nữ, futsal… tập huấn, thi đấu.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh nói thêm: "VFF gửi thông điệp muốn tiếp tục ký hợp đồng, người đại diện ông Park cũng bày tỏ công việc ông Park tại Việt Nam. Trước mắt, người đại diện sẽ bày tỏ những mong muốn của HLV trưởng, hiện chưa có lịch làm việc tiếp, có sẽ thông báo sau với báo chí".

 
VFF chưa chốt ngày đàm phán lại với thầy Park
VFF tin tưởng sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Một vấn đề khác được quan tâm là chiếc ghế của Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính - tài trợ của ông Cấn Văn Nghĩa để lại, sẽ được Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trân Quốc Tuấn tạm kiêm nhiệm cho đến đại hội thường niên vào cuối năm.

Ngoài ra, ghế ban chấp hành của ông Cấn Văn Nghĩa được thay bằng ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh.

"100% uỷ viên Ban chấp hành đồng thuận không tổ chức đại hội bất thường mà chờ đến đại hội thường niên để có thêm thời gian chuẩn bị, cân nhắc, các tổ chức thành viên đề cử. Ứng viên phải có năng lực, uy tín, thời gian và mong muốn tham gia, đồng hành cùng VFF thời gian tới", ông Cao Văn Chóng cho biết.

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, ban chấp hành VFF bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Ngọc – nguyên Phó tổng giám đốc VPF, Trưởng giải V-League, làm Phó tổng thư ký VFF.

Đại Nam