Theo thông báo mới nhất từ nước chủ nhà SEA Games 30 - Philippines, ở môn bóng đá nam, mỗi đội được đăng ký 2 cầu thủ trên 22 tuổi (U22+2).

VFF đàm phán Incheon để Công Phượng đá SEA Games 30
VFF có kế hoạch đàm phán Incheon để Công Phượng về chơi SEA Games 30

Với sự thay đổi này, có nghĩa lứa những cầu thủ sinh năm 1996 trở về trước như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức,... hay thậm chí là Văn Quyết, Anh Đức đều có thể góp mặt ở ngày hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 30.

Và theo tin tức từ tờ Best Eleven, LĐBĐ Việt Nam (VFF) có kế  hoạch đàm phán với CLB Incheon United để Công Phượng về đá SEA Games diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay.

Nguồn này trích lời một thành viên trong VFF: "VFF cần Nguyễn Công Phượng ở Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019. Phía Liên đoàn sẽ có những đàm phán với CLB Incheon United để tiền đạo này có thể tham gia vào đội bóng của HLV Park Hang Seo".

 

Theo nguồn này đây là tin không vui cho Incheon United, dù rằng CLB không có trách nhiệm phải nhả quân cho đội Việt Nam vì SEA Games không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

VFF đàm phán Incheon để Công Phượng đá SEA Games 30
Theo báo Hàn, Công Phượng là cầu thủ quan trọng, át chủ bài của HLV Park Hang Seo

Best Eleven cũng nói thêm: "Thời điểm diễn ra SEA Games 30 là vào cuối tháng 11, và các đội tuyển phải gọi tập trung cầu thủ trước đó mấy tuần. Đây là giai đoạn then chốt mang tính quyết định với các CLB ở K-League, trong đó có Incheon United.

Trường hợp đội bóng áo xanh - đen không có được kết quả tốt, sẽ không dễ để Incheon chấp nhận Công Phượng về chơi cho Việt Nam".

Thời điểm Công Phượng ký hợp đồng 1 năm với Incheon theo dạng cho mượn từ HAGL, báo chí xứ Kim chi đã nhìn nhận rằng, đại diện K-League có thể lạc quan với chân sút số 23 bởi ngoài tài năng khẳng định qua AFF Cup cũng như Asian Cup,... thì còn là cầu thủ này quá tuổi chơi cho U23 Việt Nam, nên sẽ không có chuyện đi về liên tục như trường hợp Lương Xuân Trường...

Mai Nguyễn