1. Không cần phải nói lại chiến tích của U22 Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo vừa giành được trên đất Philippines nữa, khi đây rõ ràng là một chiến công vô cùng hiển hách.

Thầy trò HLV Park Hang Seo giành được tấm HCV của đại hội thể thao lớn nhất khu vực sau nhiều năm ròng rã chờ đợi, xứng đáng được vinh danh sau khi trở về quê nhà.

Và thực tế, chiến công của U22 Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo đã được chào đón và tưởng thưởng một cách xứng đáng với sự quan tâm của nhà nước, các doanh nghiệp... cũng như người hâm mộ.

U22 Việt Nam: Cất HCV SEA Games, lại lên đường thôi!
Chiến công của U22 Việt Nam xứng đáng được ngợi ca, vinh danh

2. Sau khi trở về nước với tấm HCV SEA Games 30, thầy trò HLV Park Hang Seo tính cả việc “sống chung” với các buổi lễ vinh danh, giao lưu... đến nghỉ ngơi cũng chỉ có vỏn vẹn 2 ngày trước khi quay trở lại với các mục tiêu kế tiếp.

Vào ngày 14/12, phần lớn những cầu thủ vừa mang vinh quang về cho Tổ quốc cùng vài sự bổ sung khác sẽ lên đường với HLV Park Hang Seo để sang Hàn Quốc tập huấn nhằm chuẩn bị cho VCK U23 châu Á sẽ diễn ra vào đầu tháng 1/2020.

Đây là một giải đấu mà bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc đặt mục tiêu rất cao, buộc U22 Việt Nam phải quên đi chiến thắng vừa giành được trên đất Philippines.

3. Như đã nói, ở VCK U23 châu Á 2020 thầy trò HLV Park Hang Seo đang giữ vai trò đương kim á quân của giải đấu, chính bởi điều này mục tiêu chắc chắn sẽ không thấp hơn so với thời điểm giành được cách đây 2 năm tại Thường Châu.

U22 Việt Nam: Cất HCV SEA Games, lại lên đường thôi!
nhưng xem ra phải quên sớm đi, khi phía trước là VCK U23 châu Á rất khó khăn
 

Mục tiêu cao, nên sẽ không có chỗ cho câu chuyện bay bổng với tấm HCV SEA Games nữa. Đồng thời nhìn vào thực tế cũng đủ làm HLV Park Hang Seo phải quên đi giải đấu vừa kết thúc trên đất Philippines.

U22 Việt Nam đã có sự bổ sung rất nhiều cầu thủ cả mới lẫn cũ cho chiến dịch tại VCK U23 châu Á, nhưng lại mất đi 3 cái tên đóng vai trò nòng cốt trong chiến công vừa giành được ở SEA Games 30 để không dễ khoả lấp.

Trọng Hoàng, Hùng Dũng quan trọng thế nào trong chiến tích của HLV Park Hang Seo hẳn không cần phải nhắc lại sẽ vắng mặt vì trên tuổi, cùng lúc Văn Hậu dù vẫn đủ tư cách tham gia nhưng cũng không thể đi Thái Lan vì VCK U23 châu Á nằm ngoài danh sách các giải đấu mà CLB chủ quản buộc phải nhả.

Vắng 3 cái tên nói trên đủ để chiến lược gia người Hàn Quốc đau đầu và quên luôn chiến tích mà mình cùng các học trò có được cách đây ít ngày. Bởi rõ ràng cả Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Văn Hậu là những cái tên không thể thay thế ở U22 Việt Nam, ít nhất cho tới trước khi các nhà ĐKVĐ SEA Games bước vào VCK U23 châu Á vào đầu tháng 1 tới đây.

Khó khăn rất lớn đang chờ đợi thầy trò ông Park trên đất Thái Lan để muốn vượt qua, xem ra phải quên đi chiến công vừa giành được, đồng thời tập trung toàn lực cho VCK U23 châu Á.

Còn nếu như vẫn bay bổng với vinh quang vừa có được, xem ra U22 Việt Nam lành ít dữ nhiều!

Video hành trình đến HCV SEA Games 30 của U22 Việt Nam:

Mai Anh