Trước đó, các cầu thủ đã được tiêm mũi đầu tiên vắc xin phòng Covid-19 vào tháng 4. Đây là sự ưu tiên của Chính phủ đối với thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế, trong đó tuyển Việt Nam tranh vé đi tiếp tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra tại UAE vào tháng 6 tới. 

Tuyển Việt Nam tiêm vắc xin mũi 2, sẵn sàng đi UAE
Quang Hải được tiêm vắc xin mũi 2 vào sáng 19/5

Sau khi tiêm mũi 2, các tuyển thủ Việt Nam được nghỉ tập hôm nay. Bên cạnh các cầu thủ, tất cả các thành viên tham gia đội tuyển gồm Lãnh đội, BHL, cán bộ phục vụ, đội ngũ y tế… cũng đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Trong đợt tập trung này, các thành viên tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam được xét nghiệm RT-PCR trong vòng 7 ngày/1 lần để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Tuyển Việt Nam tiêm vắc xin mũi 2, sẵn sàng đi UAE
Tuyển Việt Nam sẵn sàng đi UAE sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19
 

Theo kế hoạch, tối ngày 26/5, tuyển Việt Nam chính thức lên đường sang UAE để tiếp tục tập huấn, làm quen với điều kiện thời tiết, sân bãi. Thầy trò HLV Park Hang Seo ở tại khách sạn Crowne Plaza Dubai Festival City. Đây chính là nơi tuyển Việt Nam từng ở trước khi có trận thắng tuyển Jordan trong khuôn khổ vòng 1/8 giải vô địch châu Á (Asian Cup 2019).

Ngày 31/5, đội tuyển có trận giao hữu với tuyển Jordan nhằm hoàn thiện công tác chuẩn bị trước khi chốt lại danh sách dự vòng loại World Cup 2022, với trận đầu tiên gặp Indonesia ngày 7/6.

Video tuyển Việt Nam 1-0 UAE:

Huy Phong