Cuộc trở lại ngoạn mục

Hơn 6 tháng rời xa sân cỏ để chữa trị chấn thương đứt dây chằng đầu gối, ít ai ngờ Văn Thanh có thể trở lại một cách ngoạn mục như thế.

Hậu vệ cánh người Hải Dương chính thức trở lại V-League ở vòng 7, trong trận HAGL hoà Thanh Hoá 1-1. Văn Thanh chỉ được tung vào sân trong khoảng 30 giây trước khi trận đấu kết thúc. Anh thậm chí còn chưa chạm được vào bóng...

Tuyển Việt Nam dự King's Cup: Văn Thanh chờ 'lệnh' thầy Park
Văn Thanh đã tìm lại được cảm giác bóng. Ảnh S.N

Nhưng điều đó không quan trọng, Văn Thanh cần làm quen với việc được thi đấu sau một thời gian quá dài chấn thương. Rồi ở vòng 8, vòng 9 V-League cũng vậy, Văn Thanh chỉ được vào sân ở băng ghế dự bị.

Nhưng trận đấu tối 12/5 trên sân Hàng Đẫy thực sự là một sự trở lại khiến người xem phải nhắc nhiều tới Văn Thanh. Cầu thủ HAGL ngay sau khi vào sân đã giúp đội bóng có một thế trận tốt hơn nhiều so với hiệp 1 bế tắc.

Điều đặc biệt nhất, chính Văn Thanh là người mở tỷ số cho đội bóng phố Núi, mở ra trận thắng tưng bừng 3-0 trước Viettel. Bàn thắng có ý nghĩa vô cùng lớn với cầu thủ mang áo số 17. Anh chạy về phía CĐV HAGL đang hò reo tới khản cổ, mắt nhắm chặt, dang rộng hai cánh tay để cảm nhận cảm xúc tuyệt vời. Đã qua lâu rồi, Thanh mới ghi bàn thắng.

Tuyển Việt Nam dự King's Cup: Văn Thanh chờ 'lệnh' thầy Park
Văn Thanh ăn mừng bàn thắng đầy ý nghĩa. Ảnh S.N
 

"Tôi phải nghỉ vì chấn thương trong khoảng 6 tháng rồi. Tôi đã chuẩn bị cho việc ghi bàn từ những ngày còn ở Hàn Quốc điều trị chấn thương. Việc ghi bàn giúp tôi có thêm động lực cố gắng hơn ở những trận sắp tới", Văn Thanh chia sẻ.

Chờ ngày lên tuyển

Sau trận đấu nhiều cảm xúc, Văn Thanh chạy về khía khán đài A để gặp trợ lý Lee Young-jin, bác sĩ Choi và HLV thể lực Park Sung Gyun. Đây đều là những người quen của Văn Thanh, đặc biệt bác sĩ Choi đã trực tiếp chữa trị chấn thương cho cầu thủ người Hải Dương hồi còn ở Hàn Quốc.

Với những gì đã thể hiện, Văn Thanh rộng cửa được gọi trở lại đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019. Tuy nhiên, anh vẫn phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khoẻ vào hôm nay, tại trung tâm PVF. Bác sĩ Choi là người kiểm tra cho hậu vệ HAGL, trước khi có những báo cáo kết quả với HLV trưởng Park Hang Seo.

Tuyển Việt Nam dự King's Cup: Văn Thanh chờ 'lệnh' thầy Park

Tuyển Việt Nam dự King's Cup: Văn Thanh chờ 'lệnh' thầy Park

Văn Thanh trở lại là một tin rất vui với thầy Park. Ảnh S.N

Theo thông tin của chúng tôi, Văn Thanh đã có tên trong danh sách sơ bộ tập trung tuyển Việt Nam tham dự King's Cup vào tháng 6 tới. Không chỉ có Văn Thanh, mà nhiều cầu thủ HAGL khác như Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng... cũng có mặt. HLV Park Hang Seo sẽ chờ tới hết vòng 11, hoặc chậm nhất là vòng 12 V-League, mới chính thức chốt danh sách khoảng 30 cầu thủ lên tuyển.

Sự trở lại của Văn Thanh sẽ giúp tuyển Việt Nam có thêm sức mạnh bên hành lang cánh phải, khi suốt thời gian qua đàn anh Trọng Hoàng nghỉ thi đấu ở Viettel do hết hạn đăng ký danh sách. Không những thế, Văn Thanh hiện tại còn chơi được ở nhiều vị trí khác nhau, thậm chí là tiền vệ trung tâm và tiền đạo lùi như trong trận thắng Viettel vừa qua. 

"Sự trở lại của Văn Thanh thời điểm này có ý nghĩa quan trọng trong thành công của đội bóng. Có thể bàn thắng của Văn Thanh có một chút may mắn nhưng trước đó, chúng tôi đã tạo ra một số cơ hội. Bàn thắng là thành quả của một quá trình nỗ lực của toàn đội", Văn Toàn nói.

Song Ngư