Cả U23 Việt Nam cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị tập trung cho trận giao hữu với U23 Myanmar và King's Cup 2019. Trong đợt này, người hùng U23 Việt Nam ở Thường Châu, Bùi Tiến Dũng có nguy cơ dự bị, thậm chí không được triệu tập khi thủ thành CLB Hà Nội nghỉ thi đấu suốt một thời gian dài, và chỉ mới trở lại ở vòng 10 V-League.

Bản thân Bùi Tiến Dũng cũng cho biết mình đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc cạnh tranh suất lên tuyển, cả ở U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng chấp nhận có thể bị thầy Park bỏ rơi
Bùi Tiến Dũng lần đầu được bắt chính ở vòng 10 V-League

"Thực sự khó khăn bởi để được triệu tập lên đội tuyển thì phải thi đấu nhiều, được sự tin tưởng, quan sát, đánh giá của ban huấn luyện, có lẽ là phải đầy đủ các yếu tố để được tuyển chọn", Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Ở trận gặp SHB Đà Nẵng tại vòng 10 V-League, lần đầu tiên Bùi Tiến Dũng được bắt chính trong màu áo Hà Nội. Dù đội nhà giành chiến thắng 3-2 nhưng đây là trận đấu không thực sự tốt với thủ thành quê Thanh Hoá. Anh được đánh giá là phản xạ chậm, chưa có cảm giác bóng tốt.

Nói về phong độ của mình, thủ thành sinh năm 1997 cho biết: "Tôi không có gì phải suy nghĩ nhiều. Đấy là cuộc sống của mình, mình cố gắng tới đâu mọi điều sẽ tới đấy".

Còn về sự cạnh tranh của nhiều thủ môn hiện nay, trong đó đáng chú ý là thủ thành trẻ Văn Toản của Hải Phòng, Tiến Dũng bày tỏ: "Trước tiên tôi thấy đó là một tin mừng bởi ngày càng có nhiều tài năng, bộc lộ được khả năng của mình. Như vậy cũng tạo ra môi trường cạnh tranh rất tốt, và chính như thế mình phải nỗ lực, cố gắng hơn hơn nhiều, tự lôi kéo mình phải tốt hơn nữa.

Bùi Tiến Dũng chấp nhận có thể bị thầy Park bỏ rơi
Thủ thành sinh năm 1997 đang có sự cạnh tranh lớn 
 

Đó không phải là vấn đề quá lớn với tôi bây giờ. Cái tôi cần là thi đấu và thời gian, được trở lại trên sân. Nếu may mắn sẽ hoàn thiện cảm giác bóng và tất cả mọi thứ lâu nay mình ít được chơi. Tôi chỉ tập trung vào chuyên môn thôi còn những vấn đề ngoài lề không để ý làm gì".

Bùi Tiến Dũng khẳng định ở tuyển Việt Nam thủ thành số 1 không ai khác là Đặng Văn Lâm, và cũng không dám chắc mình được làm số 2 hay được thầy Park triệu tập: "Như mọi người đã biết ở đội tuyển anh Đặng Văn Lâm hiện giờ đang là số 1. Còn những thủ môn tiếp theo sẽ do BHL nhìn nhận về chuyên môn.

Tất cả những trận đấu BHL đều theo sát để tìm ra cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển. Tôi không chắc mình là số 2 hay có được gọi lên tuyển lần này hay không.

Ở U23 Việt Nam tôi cũng chưa chắc được bắt chính hay được gọi. Dù ở ĐTQG hay U23 thì tôi vẫn phải cố gắng, chẳng có chỗ nào là chắc chắn, việc của mình cứ phải nỗ lực đã".

Bùi Tiến Dũng chấp nhận có thể bị thầy Park bỏ rơi
Bùi Tiến Dũng bỏ qua những chuyện ngoài lề để nỗ lực tập luyện cho ngày trở lại đội tuyển

Bùi Tiến Dũng vẫn còn 3 vòng đấu nữa để thể hiện mình, ghi điểm với thầy Park. Nhiều khả năng ở Hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn tạo điều kiện cho thủ thành người Thanh Hoá được bắt chính thay cho Văn Công. Thuyền trưởng CLB Hà Nội cho biết lý do chính khiến ông sử dụng Tiến Dũng là muốn giúp anh sớm tìm lại phong độ để được triệu tập lên đội tuyển.

Theo kế hoạch cả U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam đều hội quân tại Hà Nội vào tháng 6 tới. U23 Việt Nam có 1 tuần tập luyện trước trận giao hữu với U23 Myanmar trên sân Phú Thọ vào ngày 7/6. Trong khi đó, tuyển Việt Nam lên đường sang Thái Lan dự King's Cup vào ngày 1/6.

Song Ngư