Chuẩn bị cho 2 trận gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới, tuyển Việt Nam có trận đấu tập nội bộ với các đàn em U22. Ở trận đấu này, HLV Park Hang Seo dùng các cầu thủ dự bị và những gương mặt mới để có sự đánh giá về phong độ, sự hòa nhập với đội tuyển.

Kết quả, tuyển Việt Nam thắng 3-2 U22, với cú đúp của Công Phượng, bàn còn lại do Văn Toàn lập công. Dù chỉ là trận đấu tập nhưng việc Công Phượng ghi 2 bàn thắng mang tới nhiều tín hiệu tích cực.

Công Phượng lập cú đúp, tuyển Việt Nam thắng đàn em U22
Công Phượng đánh dấu sự trở lại bằng cú đúp vào lưới U22 Việt Nam

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã tỏ ra khá lo lắng khi tiền đạo CLB HAGL có gần 3 tháng không tập luyện, thi đấu, nên cần nhiều thời gian để lấy lại phong độ.

Việc Công Phượng ghi 2 bàn thắng giúp tiền đạo mang áo số 10 tự tin hơn, có thêm động lực để tranh suất đá chính trong 2 trận gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10).

 

Trong khi đó, bàn thắng của Văn Toàn cũng giúp tiền đạo này giải tỏa được tâm lý. Chân sút người Hải Dương đã rất lâu rồi không ghi bàn ở tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF từ nay đến hết tháng 9. Ngày 1/10, đội dự kiến bay sang UAE, chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc trên sân trung lập. 

Huy Phong

Tấn Trường vào top 4 thủ môn hay vòng loại World Cup

Tấn Trường vào top 4 thủ môn hay vòng loại World Cup

Tấn Trường là 1 trong 4 thủ môn có màn trình diễn ấn tượng nhất ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, theo bình chọn của AFC.

Tuyển Việt Nam: Ai gỡ rối cho thầy Park giữa... ngã ba

Tuyển Việt Nam: Ai gỡ rối cho thầy Park giữa... ngã ba

Thầy Park hẳn vẫn lấn cấn giữa việc chọn thành tích hay xây mới tuyển Việt Nam ở chặng đường phía trước. Ai có thể gỡ rối cho chiến lược gia người Hàn Quốc?

Tuyển Việt Nam tập giữa trưa, nhồi thể lực chờ đấu Trung Quốc

Tuyển Việt Nam tập giữa trưa, nhồi thể lực chờ đấu Trung Quốc

HLV Park Hang Seo đẩy cao khối lượng tập luyện ở tuyển Việt Nam với các giáo án tập trung cho sức bền, thể lực, chuẩn bị đối đầu với Trung Quốc và Oman.