Đây không phải là lần đầu tiên ông Trần Quốc Tuấn giữ trọng trách cao ở các giải đấu lớn tầm châu lục, thế giới. Ông Tuấn chính là người châu Á đầu tiên được FIFA bổ nhiệm điều hành trận chung kết FIFA Futsal World Cup tại Thái Lan năm 2012.

Trong các năm tiếp theo, ông Trần Quốc Tuấn liên tục được AFC tín nhiệm giao phó vị trí Trưởng điều hành tại các sự kiện lớn như Asiad Incheon 2014, VCK Asian Cup…

Ông Trần Quốc Tuấn làm 'sếp' ở VCK U23 châu Á 2020
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Quyết định bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm cương vị Trưởng đoàn điều hành VCK U23 châu Á 2020 của AFC đã thêm một lần nữa khẳng định uy tín và tầm ảnh hưởng của cá nhân ông Trần Quốc Tuấn tại AFC.

 

Trước đó, vào tháng 7/2019, ông Trần Quốc Tuấn  được AFC bổ nhiệm nắm giữ vị trí Chủ tịch ủy ban thi đấu. Đây cũng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có đại diện được đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu AFC, vốn được đánh giá là cơ quan quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của bóng đá châu Á.

VCK U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 8/1 đến 26/1/2020 tại 4 SVĐ là Chang Arena (Buriram), SVĐ Rajamangala (Bangkok), SVĐ Thammasat (Pathum Thani) và SVĐ Tinsulanonda (Songkhla) ở Thái Lan. U23 Việt Nam tham dự VCK trên cương vị đương kim Á quân và sẽ cạnh tranh với các đội UAE, Jordan và CHDCND Triều Tiên tại vòng đấu bảng.

Đại Nam