Bản danh sách 27 cầu thủ tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp tuyển Thái Lan của HLV Park Hang Seo vừa công bố đang gây tranh cãi trong dư luận. Đáng chú ý, tiền đạo Văn Quyết có phong độ rất cao nhưng không có tên. Ngoài ra, ông Park vẫn gọi lên tuyển hai cầu thủ đang chấn thương là Văn Hậu và Trọng Hoàng cũng để lại nhiều dấu hỏi.

Ông Hải 'lơ': Thầy Park chọn đúng rồi, không sai đâu!
HLV Lê Thụy Hải tin vào lựa chọn của thầy Park

Đánh giá về bản danh sách này, HLV Lê Thụy Hải đã tỏ ra rất bất ngờ khi không hiểu vì sao nhiều người lại phản ứng với quyết định của HLV trưởng Park Hang Seo.

Tôi thấy bản danh sách có gì là lạ đâu. Mà sao lần này HLV Park Hang Seo đưa ra các quyết định cũng có người này người kia không đồng tình, thậm chí là phản đối. Tôi xin hỏi là từ trước tới nay, chúng ta đã thấy ông Park sai gì chưa. Các quyết định của thầy Park đều mang tới thành công cho bóng đá Việt Nam, từ VCK U23 châu Á, tới Asiad, AFF Cup 2018, tới VCK Asian Cup 2019, vòng loại U23 châu Á 2020…”.

Vị chiến lược gia lão làng nói thêm: “Cũng có nhiều người hỏi tôi tại sao lại không gọi Văn Quyết vì cậu ấy đang có phong độ tốt và ghi nhiều bàn thắng. Nhưng tôi xin hỏi lại là nếu gọi Văn Quyết lên tuyển thì đá ở vị trí nào? Tiền đạo cắm thì không, hộ công thì có Công Phượng hay Anh Đức.

Việc Văn Quyết có phù hợp với lối chơi của HLV Park Hang Seo hay không chỉ có HLV trưởng mới là người biết rõ nhất. Vậy thì chúng ta cứ phải lo về danh sách đội tuyển làm gì. Chúng ta có lo được cho tuyển Việt Nam thay thầy Park không?”.

Còn về trường hợp của Văn Hậu và Trọng Hoàng, HLV Lê Thụy Hải đặt dấu hỏi: “Có đúng là hai cầu thủ đó chấn thương nặng không? Bác sĩ đội tuyển Việt Nam lên tiếng chưa hay chỉ mới là thông báo ở CLB và thông tin từ báo chí?

Trước King’s Cup, khi Trọng Hoàng được triệu tập nhiều người nói rằng cầu thủ này lên tuyển làm gì vì cả lượt đi không đá trận nào. Thế nhưng Trọng Hoàng sau đó lại chơi rất hay, mọi người lại quay ra khen ngợi hết lời”.

 
Ông Hải 'lơ': Thầy Park chọn đúng rồi, không sai đâu!
HLV Park Hang Seo luôn có tính toán kỹ lưỡng trong việc dùng người

Chốt lại câu chuyện về danh sách tuyển Việt Nam, chiến lược gia người Hà Đông nhấn mạnh: “Chúng ta không ai làm thay công việc của HLV trưởng được đâu. Ông ấy là người hiểu rõ nhất mình phải làm gì. Việc thầy Park gọi ai hay không gọi ai cũng đều có lý do cả, báo chí hay người hâm mộ đừng nên phản ứng hay phản đối làm gì.

HLV Park Hang Seo là người giỏi nhất rồi, chẳng ai giỏi hơn ông ấy đâu. Tất cả được thể hiện bằng kết quả cả. Nếu không có ông Park, bóng đá Việt Nam đã không có được như ngày hôm nay. Tôi dám khẳng định như thế. Đừng tranh cãi làm gì.

Còn việc chúng ta phân tích về chuyên môn, về lối chơi, thì cứ để sau trận gặp Thái Lan hãy bàn. Giờ thì cứ để ông Park và các cầu thủ tập trung cho công việc. Trận đấu sắp tới nhiều khó khăn lắm”.

Ông Hải 'lơ': Thầy Park chọn đúng rồi, không sai đâu!

Video tuyển Việt Nam 1-0 Thái Lan tại King's Cup 2019:

Song Ngư