Ngay sau trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan kết thúc với tỷ số 0-0, HLV Lê Thuỵ Hải đã đưa ra những quan điểm và đánh giá về HLV Park Hang Seo trên trang cá nhân. Chiến lược gia người Hà Đông nhấn mạnh, thầy Park vẫn là một HLV giỏi, nhưng đang có tâm lý... sợ thua vì áp lực thành tích.

"Tôi thì vẫn giữ quan điểm thầy Park là một HLV giỏi. Tôi không muốn phân tích lại trận đấu khi nó cũng xong rồi. Khán giả thì ai cũng có ý kiến riêng của họ, mình nói gì thì họ cũng chỉ theo ý họ thôi. Nhưng tôi nghĩ có lẽ là ông Park bắt đầu sợ thua rồi. Ông Park đang bị áp lực thành tích của liên đoàn và người hâm mộ nên đá thực dụng quá rồi", ông Hải chia sẻ.

Ông Hải 'lơ': 'HLV Park Hang Seo bắt đầu sợ thua'
HLV Park Hanng Seo chịu nhiều áp lực thành tích. Ảnh S.N

"Hồi đá Asian Cup gặp Nhật, Iran, Iraq, Việt Nam có căng cứng thế đâu. Chơi thanh thoát và cũng có thể làm nên chuyện nếu may mắn chứ không phải vừa đâu. Còn 2 trận vừa rồi gặp đội mạnh thì chúng ta chơi khác. Chêch chọac và căng cứng lắm. Chủ yếu là phá chiến thuật đối thủ rồi tìm cách phản công nhanh. Nói thật là 2 trận gặp UAE và Thái hôm nay chúng ta gặp may thôi", HLV Lê Thuỵ Hải nói tiếp.

Theo ông Hải "lơ", chuyện tuyển quân của ông Park thời gian qua cũng có nhiều bất cập, nhưng ông Park là HLV,  chọn ai là quyền của ông ấy miễn phù hợp với chiến thuật. Nhưng rõ ràng ông Park đang bị áp lực thành tích.

Ông Hải 'lơ': 'HLV Park Hang Seo bắt đầu sợ thua'
Tuyển Việt Nam không phải lúc nào cũng giành chiến thắng dưới thời thầy Park. Ảnh S.N

"Ông Park đang muốn bảo vệ thành tích 2 năm qua nên ông không dám thử người mới. Nhưng nói thẳng ra là ông Park đang sợ thua. Tôi thì nghĩ ông chỉ đang thành công về chiến thuật thôi, còn về lối đá thì không còn hay nữa rồi. Phải nói thế cho công bằng.

 

Hai năm qua cũng những cầu thủ đó, có lẽ ông Park cũng chỉ còn từng đó mảng miếng thôi. Càng sợ thua thì ông Park càng thực dụng, bóng đá vậy rất chán, cầu thủ không còn được thoải mái chơi bóng nữa thì mất hết sáng tạo. Tuấn Anh trận trước còn rất đáng xem, nhưng trận này phải lùi về sâu thì lại không hay nữa", ông Hải bày tỏ quan điểm.

Đánh giá về trận đấu tối 19/11, HLV Lê Thuỵ Hải cho biết: "Chiến thuật phòng ngự tầm cao của tuyển Việt Nam cũng sớm bị bắt bài nếu ở những trận tới đội bạn tập trung chơi chồng biên vào vị trí của Trọng Hoàng rồi xẻ nách khoét vào vị trí của Duy Mạnh. Đây là 2 vị trí yếu nhất tuyển, dễ bị qua mặt hoặc kiếm lỗi nhất. Nếu đội bạn tăng cường va chạm trước khu vực 16m50 kiếm phạt thì khả năng phòng ngự chiều sâu của ông Park bị phá.

Ông Hải 'lơ': 'HLV Park Hang Seo bắt đầu sợ thua'
HLV Park Hang Seo không giữ được bình tĩnh khi bị đối thủ khiêu khích cuối trận. Ảnh S.N

Cả 3 lần thay người hôm nay của ông Park cũng không hay và suýt bị Thái Lan khai thác được. Cũng may là Thái Lan bây giờ cũng sợ thua nên không dám đánh vỗ mặt như lúc trước. Nếu Thái Lan liên tuc duy trì sức ép như 10 phút cuối trận thì họ hoàn toàn có thể thắng trận hôm nay.

Sắp tới khi ông Park hết phép thì xem sẽ rất chán, chỉ hoà với thua. Lúc đó các anh chị lại quay lưng với đội tuyển. Bóng đá thì có thắng có thua, lứa này theo tôi thì cũng chưa đi World Cup được đâu, nên hay nhất là chơi đúng sở trường của lứa này là kỹ thuật, phối hợp nhỏ thì vừa phát triển được tầm vóc lại được lòng khán giả. Thua họ cũng vui".

Video tuyển Việt Nam 0-0 Thái Lan:

Song Ngư