Trận đấu U22 Việt Nam- U22 Trung Quốc thực sự rất đáng xem, dù chỉ có tính chất giao hữu. HLV Park Hang Seo lần đầu có dip đấu trí với đồng nghiệp từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở VCK World Cup 2002 Guus Hiddink.

Bên kia chiến tuyến, chiến lược gia người Hà Lan cũng rất nóng lòng được đọ sức với HLV Park Hang Seo - người đã giúp bóng đá Việt Nam ghi nhiều dấu ấn ở đấu trường quốc tế 2 năm qua. Trước trận dấu, vị thuyền trưởng U22 Trung Quốc thậm chí còn gửi chiến thư tới thầy Park. 

U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc: 'Phù thuỷ' Guus Hiddink gửi chiến thư
HLV Guus Hiddink tuyên bố ông Park Hang Seo sẽ gặp khó

HLV Guus Hiddink nói: “Tôi rất vui được gặp lại đồng nghiệp và trợ lý của tôi tại Hàn Quốc- HLV Park Hang Seo. Tôi tự hào vì ông ấy nhưng đây sẽ là 1 trận đấu khó khăn cho ông ấy. U22 Trung Quốc có một số trường hợp chấn thương không thể ra sân. Tôi cũng chưa chắc cho ra sân cầu thủ nào cả, đây sẽ là trận đấu chất lượng với chúng tôi”.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo cũng khẳng định trận đấu giữa U22 Việt Nam- U22 Trung Quốc rất thú vị vì được đối đầu với chiến lược gia lão làng Guus Hiddink.

 

"Tôi không rành lắm về nền tảng của các cầu thủ Trung Quốc nhưng tôi hiểu HLV Gud Hiddink vì đã có thời gian làm việc cùng với ông ấy. Ông Hiddink đã gắn bó với bóng đá Trung Quốc khá lâu rồi nên chắc chắc ông ấy đã có sự chuẩn bị chu đáo đối với các cầu thủ U22 Trung Quốc cho trận gặp u22 Việt Nam”, nhà cầm quân 60 tuổi nói.

U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc: 'Phù thuỷ' Guus Hiddink gửi chiến thư
U22 Việt Nam sẵn sàng cho trận giao hữu rất được chờ đợi

Bên cạnh đó, ông Park cho biết hiện tại U22 Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn kiểm tra lực lượng để chuẩn bị cho mục tiêu chính là SEA Games 2019 và VCK U23 châu Á 2020. 

Ở đợt tập trung này, U22 Việt Nam có sự tăng cường đáng kể về lực lượng như thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Tấn Sinh, tiền đạo Tiến Linh, Hoàng Đức... Đây chính là cơ hội để những cầu thủ này cũng như các gương mặt mới thể hiện, ghi điểm để có suất dự SEA Games 30.

Trận đấu giữa U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam diễn ra vào 17h00 ngày 8/9 trên SVĐ Huangshi Olympic Sports Center, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Huy Phong