Trước đông đảo báo chí, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh rằng với tuyển Việt Nam thì trận chung kết đã xong rồi, và đó là trận thắng Thái Lan. Tuyên bố này không có nghĩa thầy Park không coi trọng trận gặp Curacao, mà đằng sau có thể là một kế hoạch táo bạo.

Curacao rõ ràng là đối thủ trên tầm tuyển Việt Nam. Đội bóng châu Mỹ được ví như "Hà Lan thu nhỏ", với dàn cầu thủ vừa có thể hình, thể lực, kỹ thuật và chơi rất khoa học. Ở trận mở màn, Curacao không đá hết sức cũng thắng nhẹ Ấn Độ 3-1.

Việt Nam vs Curacao: Thầy Park chơi chiêu để lấy cúp
Đừng nghĩ thầy Park không muốn thắng Curacao.Ảnh S.N

Nhưng dù mạnh, thì đội bóng nào cũng có điểm yếu. Trong cả sáng 7/6, BHL cùng các cầu thủ Việt Nam đã xem đi xem lại băng ghi hình trận đấu giữa Curacao và Ấn Độ. Thầy Park thừa nhận ông đến bây giờ mới biết Curacao là đội bóng nào và lối chơi chắc chắn gây ra nhiều khó khăn với tuyển Việt Nam.

Nhưng triết lý của ông Park luôn là ra sân phải quyết chiến giành chiến thắng, trước bất cứ đối thủ nào. Bản thân tuyển Việt Nam khi đã thắng Thái Lan coi như hoàn thành mục tiêu, nên tâm lý rất thoải mái. Đội bóng áo đỏ thắng Curacao là rất tuyệt vời, nhưng có thua thì cũng không quá buồn và thất vọng, bởi đó là sự trải nghiệm quý báu.

Với tinh thần ấy, và trên hết là quyết tâm gây bất ngờ trước đối thủ mạnh, việc chiến lược gia người Hàn Quốc nói ông coi trận thắng Thái Lan là "chung kết" rồi chỉ là đòn nghi binh, tung hoả mù đối phương.

Việt Nam vs Curacao: Thầy Park chơi chiêu để lấy cúp
Tuyển Việt Nam không sợ đối thủ nào. Ảnh S.N

Curacao nếu khinh địch, ngay lập tức có thể rơi vào cái bẫy mà thầy Park cùng các học trò giăng ra chờ sẵn. Đối thủ rất mạnh ở những pha không chiến cùng nền tảng thể lực sung mãn, nhưng tuyển Việt Nam cũng có những điểm mạnh riêng của mình như kỹ thuật, tốc độ và sự ăn ý của các cầu thủ đã từng nhiều năm chinh chiến với nhau.

Do vậy, trước khi tính tới chuyện thử nghiệm đội hình, HLV Park Hang Seo có thể vẫn sẽ tung ra đội hình mạnh nhất để thử sức với đối thủ. Theo đó, ở khung gỗ, Đặng Văn Lâm cầm chắc suất bắt chính.

Trên hàng hậu vệ, từ trái qua phải lần lượt là Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh và Trọng Hoàng. Ở vòng tròn trung tâm, Tuấn Anh đá cặp cùng Hùng Dũng, người còn lại là Quang Hải.

 
Việt Nam vs Curacao: Thầy Park chơi chiêu để lấy cúp
Chiến đấu hết mình thôi các chàng trai áo đỏ.Ảnh S.N

Công Phượng có thể được đá chính từ đầu ở vị trí hộ công, còn người chơi cao nhất trong đội hình của tuyển Việt Nam là Anh Đức.

Tuỳ diễn biến trận đấu, HLV Park Hang Seo vẫn còn những quân bài tốt như Văn Toàn, Xuân Trường, Đức Huy, Hồng Duy... Tất cả đã sẵn sàng bước vào một trận đấu với quyết tâm làm nên bất ngờ, để giành cúp Nhà vua Thái Lan ngay trên đất Thái.

Trận chung kết King's Cup giữa tuyển Việt Nam và Curacao diễn ra vào lúc 19h45 ngày 8/6, trước đó là trận tranh hạng Ba giữa chủ nhà Thái Lan và Ấn Độ, lúc 15h30.

Đội hình dự kiến tuyển Việt Nam: Đặng Văn Lâm, Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Trọng Hoàng, Quang Hải, Tuấn Anh, Hùng Dũng, Công Phượng, Anh Đức.

Dự đoán: Việt Nam vô địch

Lịch Thi Đấu Kings Cup 2019
NgàyGiờĐộiTỉ sốĐộiVòngKênh
05/06
05/0615:30Ấn độ1:3CuracaoA
05/0619:45Việt Nam1:0Thái LanB
08/06
08/0615:30Thái Lan-:-Ấn độHạng 3
08/0619:45Việt Nam-:-CuracaoChung kết

Video tuyển Việt Nam 1-0 Thái Lan:

Song Ngư (từ Buriram)