Chưa được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan, Đoàn Văn Hậu tiếp tục có trận đá chính trong đội hình Heerenveen tại Reserve League (giải đấu cho các đội dự bị), trong cuộc đối đầu với Graafschap. Trước trận đấu này, Heerenveen đứng thứ 6 tại bảng A Reserve League với thành tích thắng 2, hòa 2, thua 1 sau 5 trận.

Dù không ghi bàn, nhưng đây là trận ấn tượng nhất của Văn Hậu kể từ khi sang Hà Lan. Hậu vệ cánh trái người Thái Bình có một pha kiến tạo đẹp mắt giúp đồng đội ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Video hiệp 1 trận Heerenveen vs Graafschap (nguồn Onsports):

Đó là tình huống từ quả tạt đẹp mắt ở phút 22 của Văn Hậu, Rein Smit là người băng vào dứt điểm chính xác mang về bàn thắng cho Heerenveen. Pha kiến tạo thành bàn này chắc chắn giúp cầu thủ mang áo số 5 tự tin hơn rất nhiều, đồng thời ghi điểm với HLV Jansen.

Trước đó, ở ngay phút thứ 1, Arjen van der Heide đi bóng càn lướt rồi tung cú dứt điểm mở tỷ số cho Heerenveen.

Văn Hậu đã có một trận đấu chơi rất tự tin, khi lên công, về thủ bên hành lang trái. Phút 30, Andreas Skovgaard tung đường kiến tạo đẹp mắt cho đồng đội Emil Frederiksen băng xuống dứt điểm nâng tỷ số lên 3-0 cho Heerenveen

 

Ở những phút cuối hiệp 1, Văn Hậu liên tục liên lạc với đồng đội để tổ chức hàng phòng ngự, trước sức ép từ đội chủ nhà.

Video hiệp 2 trận Heerenveen vs Graafschap:

Sang hiệp 2, cánh trái của Văn Hậu vẫn là nơi khiến các cầu thủ Graafschap không có nhiều pha lên bóng. Đáng chú ý, liên tiếp ở phút 62 và 68, Văn Hậu Văn có những pha không chiến, giành phần thắng trước tiền đạo đội chủ nhà.

Những nỗ lực của Graafschap cuối cùng cũng được đền đáp bằng bàn rút ngắn 1-3 ở phút 70.  

Phút 74, đội bóng của Văn Hậu chỉ chơi với 10 người. Emiel Frederiksen nhận thẻ vàng thứ hai và rời sân. Với lợi thế hơn người, Graafschap gây sức ép lớn ở những phút cuối hiệp 2. Dù vậy, Văn Hậu cùng các đồng đội đã bảo vệ được kết quả 3-1 tới những phút cuối cùng.

Huy Phong