1. Thông báo mới nhất trên trang chủ FIFA, tổ chức điều hành và quản lý bóng đá lớn nhất hành tinh vừa có cuộc gặp với AFC để bàn về các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 tới đây ở khu vực châu Á.

Dù chưa đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng FIFA lẫn AFC đều khẳng định ưu tiên cao nhất sức khoẻ cho các đội bóng, đồng thời theo dõi diễn biến dịch cúm Covid-19 sát sao nhằm “chốt” các phương án tối ưu cho những trận đấu thuộc khu vực châu Á. 

Hoãn trận Việt Nam vs Malaysia: Đâu chỉ thầy Park vui!
Trận đấu lượt về giữa Malaysia và tuyển Việt Nam có thể bị hoãn 

Và với diễn biến khá phức tạp của dịch cúm Covid-19 rất có thể trận đấu giữa chủ nhà Malaysia gặp tuyển Việt Nam vào ngày 31/3 tới sẽ dời lại vào tháng 10 như một thông báo đầy bất ngờ từ phía Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) về các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào chiều 5/3.

2. Vào lúc này chiến lược gia người Hàn Quốc đang đối mặt với khá nhiều khó khăn khi V-League chưa khai mạc, chấn thương của nhiều cầu thủ trụ cột khiến thời gian chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với người Mã là rất ít.

Vì thế, nếu như trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (trong đó có cuộc đối đầu giữa Malaysia và tuyển Việt Nam) dời lại sang tháng 10 như PSSI vừa cho hay, xem ra đây sẽ là tin vui cho HLV Park Hang Seo.

Hoãn trận Việt Nam vs Malaysia: Đâu chỉ thầy Park vui!
là tin vui đối với HLV Park Hang Seo

Có thêm thời gian chuẩn bị, chiến lược gia người Hàn Quốc chắc chắn sẽ tìm được thêm các nhân tố mới nhằm bổ sung cho tuyển Việt Nam. Và khoảng 7 tháng cũng là đủ để Duy Mạnh trở lại với hàng phòng ngự như dự kiến (mất nửa năm phục hồi hoàn toàn)...

Ngoài ra, quãng thời gian chờ đợi trận đấu này cũng là cơ hội cho tuyển Việt Nam tìm thêm các trận đấu giao hữu nhằm hoàn thiện mọi thứ trước khi bước vào cuộc đối đầu quan trọng cùng Malaysia.

 

3. Nếu như các trận đấu bị hoãn và dời lại sang tháng 10, chắc chắn HLV Park Hang Seo chẳng thể vui một mình, bởi UAE hay Malaysia sẽ chung một tâm trạng đồng thời có lý do để ăn mừng giống tuyển Việt Nam, khi cũng đang khá thiếu thốn về mặt thời gian nhằm hoàn thiện đội bóng của mình.

Thậm chí UAE hay Malaysia còn vui gấp bội so với tuyển Việt Nam, bởi 7 tháng là khoảng thời gian cần thiết để giúp những cầu thủ nhập tịch mới của mình hoà nhập với đội bóng, đồng đội mới trên tuyển Quốc gia.

Hoãn trận Việt Nam vs Malaysia: Đâu chỉ thầy Park vui!
nhưng niềm vui chẳng dành riêng cho ông Park, khi đối thủ Malaysia cũng vỗ tay vì có thêm thời gian nhập tịch cho các ngoại binh

Cần biết rằng đối thủ gần nhất của tuyển Việt Nam là Malaysia đã nhập tịch thành công một cầu thủ gốc Kosovo kèm theo đó 2 cái tên đang đợi FIFA đồng ý. Và rõ ràng, quãng thời gian tạm hoãn vì cúm Covid-19 thừa cho Malaysia nhập tịch thành công giúp đội bóng này đủ lực “chiến” với thầy trò ông Park.

Nhìn những chuyển động từ các đội bóng đối thủ, xem ra việc tạm hoãn những trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 dù có vui đi chăng nhữa thì ông Park cũng chẳng dễ thở là bao.

Dù sao, mong rằng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn cao tay như trước rồi tận dụng tốt lợi thế để giúp tuyển Việt Nam hoàn thiện hơn để giành chiến thắng trước các đối thủ khó nhằn như Malaysia và UAE.

Video lượt đi vòng loại World Cup 2022, Việt Nam 1-0 Malaysia:

Mai Anh