Một ngày trước trận ra quân tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo cùng đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải tham dự buổi họp báo diễn ra tại sân Thammasat, thủ đô Bangkok.

HLV Park Hang Seo: “Tuyển Thái Lan không có gì đáng ngại”
  HLV Park Hang Seo  trả lời họp báo trước trận

Mở lời trong buổi họp báo, thầy Park chia sẻ về việc một số phóng viên Việt Nam đã tác nghiệp về buổi tập kín của tuyển Thái Lan, từ khách sạn đối diện sân Thammasat hôm 2/9:

“Việc chụp ảnh đó không phải là vấn đề gì quá to tát. Họ bỏ tiền ở khách sạn, và khi thấy cảnh từ xa thì họ chụp. Thái Lan có thể chuyển sân tập sang sân khác.

Tôi đã biết thông tin này, và đó không phải là nhạy cảm, không nhất thiết phải làm thế. Tôi là HLV trưởng không cần phải nói vấn đề này, nhưng BTC yêu cầu các phóng viên xuống tầng 2 của khách sạn đối diện sân là vấn đề nhạy cảm."

Nói về Chanathip – cầu thủ được đánh giá là nguy hiểm nhất của tuyển Thái Lan, HLV Park Hang Seo cho biết: “Chanathip là tài năng của bóng đá Thái Lan, đang thi đấu ở Nhật Bản.

Thể hình cậu ấy không cao lớn nhưng đá tốt hai chân, khả năng thâm nhập vào vòng cấm tốt, có sự kết hợp với các đồng đội. Tất nhiên Thái Lan có nhiều cầu thủ tốt nhưng Chanathip là cầu thủ mà chúng tôi phải cảnh giác”.

Tuyển Việt Nam từng thắng Thái Lan ở King’s Cup 2019 hồi tháng 6. HLV Park Hang Seo nói về ý nghĩa trận thắng này: “Chúng tôi thắng 1-0, nhưng không có ý nghĩa gì lớn. Tuy nhiên, nếu tính cả quá trình lịch sử Việt Nam với Thái thì chúng tôi có bất lợi. Nhưng bất lợi trước đây đã chuyển sang thời kỳ khác.

Cầu thủ của chúng tôi tự tin hơn. Chiến thắng ở King’s Cup 2019 gieo cho các cầu thủ Việt Nam thế hệ sau này sự tự tin cao. Thái Lan là đối thủ chơi được, không có gì phải ngại cả”.

 

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo khẳng định tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với “tinh thần Việt Nam” trong trận gặp Thái Lan ngày 5/9: “Tôi là HLV trưởng. Mỗi giải đấu nào, trận đấu nào cũng có áp lực, kể cả lớn như vòng loại World Cup, dù thi đấu sân khách.

HLV Park Hang Seo: “Tuyển Thái Lan không có gì đáng ngại”
Quang cảnh buổi họp báo của tuyển Việt Nam

Gần đây các đội bóng của Thái liên tục thua Việt Nam, từ đội nữ tới U23. Tôi biết Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu này nhiều. Họ có HLV mới. Trận đấu ngày mai khó khăn với người Thái. Họ muốn thắng, nhưng chúng tôi có sự chuẩn bị đầy đủ và bình tĩnh nhất. Chúng tôi đá với tinh thần của Việt Nam”.

Trong khi đó,  trung vệ Quế Ngọc Hải nói: "Việt Nam đã có 10 ngày để chuẩn bị, mọi cầu thủ đã sẵn sàng, tâm ý rất thoải mái cho trận đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022.

Thái Lan vừa có sự bổ nhiệm HLV mới, các cầu thủ rất muốn chứng tỏ, thi đấu tốt trong trận đầu tiên của HLV người Nhật Bản. Họ có động lực và tinh thần tốt. Các cầu thủ Thái Lan đang thi đấu ở nước ngoài là một thế mạnh của đội chủ nhà.

Va chạm không tránh khỏi vì bóng đá là môn đối kháng. Chúng tôi vào sân đầu tiên là đề cao tinh thần chiến thắng, khát khao. Hai đội đều muốn giành chiến thắng. Trận ngày mai sẽ cống hiến, hai đội sẽ mang tới một trận nhiều cảm xúc, tuyệt vời với người hâm mộ".

Video tuyển Việt Nam 1-0 Thái Lan ở King's Cup 2019:

Song Ngư (từ Bangkok)