Đội tuyển Việt Nam đang là ĐKVĐ AFF Cup, trong khi U22 Việt Nam vừa giành tấm HCV SEA Games lịch sử. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo khẳng định sau những thành công của bóng đá Việt Nam, nếu không có sự thay đổi sẽ gặp khó khăn trước bất cứ đối thủ nào.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đặc biệt nhấn mạnh tới việc phải thay đổi chiến thuật, trong đó tập trung sức mạnh cho tuyến giữa, hàng tiền đạo: "Từ khi được bổ nhiệm, tôi vẫn áp dụng sơ đồ 3 trung vệ (3-4-3, 3-5-2), đôi khi chúng ta chơi với 4 hậu vệ. Nhưng tình hình đội tuyển bị lộ chiến thuật khá nhiều, tôi đang nghiên cứu và bàn bạc để áp dụng những chiến thuật mới.

HLV Park Hang Seo tuyên bố làm 'cuộc cách mạng' tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi về chiến thuật

Tôi muốn cố gắng giữ sơ đồ 3 trung vệ, thay đổi ở hàng tấn công, tập trung vào tuyến giữa. Nhưng chúng ta cần nhiều thời gian và quá trình thay đổi cần hợp lý, đem tới sự hiệu quả và gây hỗn loạn tới đối thủ.

Chúng tôi muốn tăng khả năng kiểm soát bóng từ 5-10%. Sự cân bằng giữa các tuyến tốt rồi, nhưng đẩy line lên 5m nữa, làm thế nào để các cầu thủ tấn công áp sát khung thành đối phương trong thời gian nhanh nhất".

Để thay đổi được chiến thuật, thầy Park cho rằng U22 và tuyển Việt Nam phải cải thiện được thể lực cũng như tốc độ. Chiến lược gia người Hàn Quốc phân tích: "Trung bình trên thế giới, mỗi cầu thủ thường chạy 10km/trận. Việt Nam chỉ có 1-2 cầu thủ làm được như vậy, còn đâu chỉ chạy trung bình 9km. Tôi muốn cải thiện tình hình thể lực để các cầu thủ tăng thêm 1-2km mỗi trận.

Ngoài ra có một khái niệm là khả năng hoạt động ở cường độ cao. Cự ly bình quân chạy tốc độ cao trên thế giới là 500m, cầu thủ của ta chỉ được 300m. Thông số này thể hiện khả năng xâm nhập và khai thác khoảng trống. Tôi cố gắng tăng thêm 200m nữa cho mỗi cầu thủ".

 
HLV Park Hang Seo tuyên bố làm 'cuộc cách mạng' tuyển Việt Nam
Thầy Park có nhiều tính toán nhằm tăng sức mạnh cho U22 và ĐTQG

Về vấn đề nhân sự, thầy Park cho biết: "Tôi muốn xây dựng hệ thống để cầu thủ cũ và mới cạnh tranh nhau một cách sòng phẳng để từ đó tuyển chọn. Nhưng thực ra những cầu thủ mới, chưa từng lên tuyển thì cơ hội thi đấu không nhiều, tôi phải đi quan sát rất kỹ các sân để quyết định. Danh sách ĐTQG luôn mở, không phải cầu thủ được chọn vào ĐTQG thì sẽ luôn luôn ở lại.

"Chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa mới có thể đáp ứng được tình cảm và sự mến mộ của người hâm mộ. Mỗi giải đấu là 1 trách nhiệm nặng nề. HLV ai cũng ý thức như vậy thôi. Bản thân tôi có ý thức giữ gìn sức khoẻ để đáp ứng yêu cầu công việc", HLV Park Hang Seo khẳng định ông có sức khoẻ để chuẩn bị cho năm 2021 rất nhiều áp lực.

Thầy Park nói gì về Filip Nguyễn?
HLV Park Hang Seo nói về thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn đang chơi bóng ở Czech: “Tôi cũng nghe thông tin từ VFF làm thủ tục thôi, còn xong chưa thì chưa có thông tin. Để có quốc tịch Việt Nam còn nhiều thủ tục, tôi chưa xem trực tiếp trên sân, có xem highlight. Anh ấy hiện đang có quốc tịch Czech, không biết bao giờ anh ấy có quốc tịch. Còn bao giờ có quốc tịch thì tôi mới có tiêu chí đánh giá, khi đó đưa ra quyết định có chọn hay không”.

Hành trình lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

S.N