Trong mùa dịch Covid-19, HLV Park Hang Seo đã tận dụng thời gian rảnh để học tiếng Việt. Chính vì vậy, khi được đề nghị nói câu tiếng Việt "sõi" nhất thời điểm này, chiến lược gia người Hàn Quốc lập tức đưa ngay lời khuyên: "Hãy giữ sức khoẻ!"

Thực tế chính nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng từng trải qua giai đoạn theo dõi sức khoẻ chặt chẽ liên quan đến phòng dịch Covid-19. Cụ thể sau khi từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam hồi tháng 2, ông đã tự cách ly 14 ngày theo theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Chính phủ. Mỗi ngày vào lúc 10h và 15h, các bác sĩ đều tới kiểm tra sức khoẻ, tuy nhiên thầy Park khẳng định đây không phải là cách chăm sóc "đặc biệt".

"Chúng tôi chỉ tuân theo hướng dẫn, chứ chẳng có phương pháp nào đặc biệt. Bản thân tôi cũng không gặp vấn đề gì về sức khoẻ", HLV Park Hang Seo nói.

HLV Park Hang Seo nói tiếng Việt: 'Hãy giữ sức khoẻ!'
HLV Park Hang Seo khẳng định ông luôn tuân thủ quy định từ Bộ Y tế

Hiện tại, tất cả các hoạt động thi đấu bóng đá tạm thời bị “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy vậy, HLV trưởng Park Hang Seo cùng các cộng sự trong BHL vẫn chăm chỉ làm việc mỗi ngày, nhằm có được sự chuẩn bị thật tốt các phương án cho tuyển Việt Nam, hướng tới các giải đấu quan trọng trong năm nay khi dịch qua đi và cuộc sống trở lại với nhịp hoạt động bình thường.

“Tôi cùng các trợ lý vẫn cùng nhau làm việc mỗi ngày. Chúng tôi xem lại băng kỹ thuật các trận đấu của đội tuyển, phân tích chi tiết các thông số của từng cầu thủ, xem họ thi đấu tốt và không tốt ở những thời điểm nào để tìm giải pháp cải thiện.

 
HLV Park Hang Seo nói tiếng Việt: 'Hãy giữ sức khoẻ!'
Thầy Park làm việc với các trợ lý mỗi ngày chuẩn bị cho tuyển Việt Nam

Chúng tôi thấy rằng, thời điểm hiện tại Việt Nam có nhiều tiền vệ tốt. Chúng tôi muốn làm sao để tận dụng sức mạnh ở hàng tiền vệ, giúp đội chơi tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang cố gắng để xây dựng các hệ thống chiến thuật khác nhau nhằm giúp đội tuyển có những phương án sẵn sàng trước các đối thủ khác nhau. Tất nhiên tôi không thể nói chi tiết về điều này”, thầy Park chia sẻ.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia xếp cuối bảng với 5 trận toàn bại. Với cục diện này, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh trận gặp Malaysia là quan trọng nhất trong 3 trận còn lại. Đối thủ Malaysia cũng đang nhập tịch ồ ạt cầu thủ, nhưng thầy Park khẳng định ông chỉ quan tâm tới sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam. 

Video HLV Park Hang Seo tham gia thử thách "rửa tay đúng cách":

Huy Phong